SearchNews

Thị trường căn hộ Tp.HCM và Hà Nội diễn biến trái chiều trong quý 1/2019

10/04/2019 09:36

Trong quý 1/2019, hai thị trường địa ốc đầu kéo của cả nước diễn biến trái chiều khi giá căn hộ tại Tp.HCM gia tăng còn ở Hà Nội lại ghi nhận sụt giảm.

thị trường căn hộ Hà Nội, Tp.HCM diễn biến trái chiều
Thứ trưởng Bộ Xây dựng (giữa), ông Lê Quang Hùng chủ trì họp báo thường kỳ quý 1 tại Hà Nội. (Ảnh: Đ.Hà)

Vào ngày 9/4 vừa qua, tại buổi họp báo thường kỳ quý 1 tại TP. Hà Nội, chánh Văn phòng Bộ Xây dựng Tạ Quanh Vinh cho biết thông tin trên. 

Theo đại diện của Bộ Xây dựng, để đảm bảo tăng trưởng hiệu quả, bền vững, ổn định, tránh xảy ra những biểu hiện cực đoan, Bộ đã tăng cường kiểm soát thị trường bất động sản trên phạm vi cả nước trong 3 tháng đầu năm 2019.

Ông Vinh cho hay, trong quý 1/2019, trong khi giá căn hộ tại Tp.HCM tăng thì ngược lại, tại TP. Hà Nội lại giảm. So với quý 4/2018, giá nhà ở riêng lẻ Tp.HCM tăng đến 5,25%.

Trả lời câu hỏi tại buổi họp báo: Với quy hoạch xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn vừa được duyệt, nơi đây có được quy hoạch thành đặc khu kinh tế trong tương lai? Vụ trưởng Vụ Quy hoạch kiến trúc thuộc Bộ Xây dựng, bà Trần Thu Hằng khẳng định rằng, Vân Đồn vẫn là khu kinh tế biển trong quá trình trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch. Đồng thời, các dự báo về kinh tế sẽ được thực hiện theo quyết định hiện hành. 

Vị này nhấn mạnh: "Chỉ khi nào có điều chỉnh của pháp luật, chúng ta mới xem xét khu kinh tế Vân Đồn có thể trở thành đặc khu kinh tế hay không".

(Theo Tuổi trẻ Online)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu