SearchNews

Nguồn cung nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội tăng mạnh

12/04/2019 08:06

Tuy lượng sản phẩm mở bán mới tăng cao nhưng doanh số bán hàng của phân khúc nhà ở gắn liền với đất tại thị trường Hà Nội có nhiều khởi sắc trong 3 tháng đầu năm 2019. Điều này cho thấy, loại hình bất động sản nhà phố, biệt thự ngày càng được ưa chuộng.

nhà ở gắn liền với đất
Trong quý 1/2019, nguồn cung nhà ở gắn liền với đất tại TP. Hà Nội tăng mạnh.
(Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Báo cáo mới đây của CBRE cho biết, sản phẩm nhà ở gắn liền với đất mở bán mới lên tới 2.641 căn trong quý đầu năm nay. Trong 3 năm qua, đây là mức mở bán theo quý cao nhất.

Xét theo khu vực, xu hướng dịch chuyển ra xa khu vực truyền thống vẫn tiếp diễn. Trong tổng nguồn cung, khu vực phía Tây Hà Nội tiếp tục chiếm tỷ trọng cao nhất. Tại khu vực ngoại thành ở phía Nam và phía Đông hình thành các khu đô thị mới. Trong quý I/2019, số dự án mở bán ở khu phía Tây chỉ chiếm 3,7% trong tổng cung. Trong khi đó, các dự án ở khu Đông TP chiếm đến 86% tổng nguồn cung.

Sự hiện diện của các chủ đầu tư lớn, có thương hiệu cùng những dự án chất lượng cao, cơ sở hạ tầng xung quanh được cải thiện là nguyên nhân dẫn tới xu hướng gia tăng của dự án nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội.

Theo báo cáo của CBRE, thị trường nhà ở thứ cấp tại Hà Nội trong quý vừa qua cũng ghi nhận một số thay đổi đáng kể về mức giá biệt thự bình quân tại những khu vực mới như Long Biên, Hoài Đức, Gia Lâm và Hà Đông. Cụ thể, trên thị trường thứ cấp, giá biệt thự bình quân đạt 3.924 USD/m2 đất. Mức giá này đã bao gồm chi phí xây dựng và thuế VAT. So với cùng kỳ năm trước, giá bán biệt thự trung bình tăng 2% và so với quý 4/2018 tăng 3%.

Đơn vị nghiên cứu dự báo rằng, mức độ uy tín của chủ dự án, chất lượng sản phẩm cao và sự đồng bộ về quản lý tiếp tục là những yếu tố chủ chốt, ảnh hưởng lớn tới quyết định của người mua để ở lẫn nhà đầu tư trong năm nay. Trong các quý tiếp theo, nguồn cung mới chủ yếu đến từ giai đoạn sau của những dự án đã được mở bán trước đó.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu