SearchNews

Quận 7 Và Những Thông Tin Hạ Tầng, Quy Hoạch, Nhà Đất Đáng Chú Ý

14/09/2022 07:52

Quận 7 TPHCM được biết đến là khu vực giàu có, sầm uất bậc nhất Sài thành, hội tụ nhiều đầu mối giao lưu phát triển kinh tế - xã hội trong nước và quốc tế. Nơi đây tập trung nhiều khu biệt thự, chung cư cao cấp. Thị trường bất động sản Quận 7 luôn có sức hấp dẫn lớn, thu hút giới đầu tư địa ốc.

Quận 7 được xem là cầu nối để mở hướng phát triển của TPHCM với vùng biển Đông và thế giới. Quận có nhiều ưu thế vượt trội để phát triển kinh tế, nhất là lĩnh vực thương mại dịch vụ một cách mạnh mẽ và bền vững. Thông tin hạ tầng, quy hoạch giao thông, đô thị Quận 7 Hồ Chí Minh vì thế luôn dành được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư.

Vị Trí Địa Lý Quận 7

Quận 7 tọa lạc ở khu vực nội thành, nằm ở phía Đông Nam TPHCM. Trước đây, Quận 7 Thành phố Hồ Chí Minh là một phần của huyện Nhà Bè. Nơi đây nổi tiếng với Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng hay còn gọi là Khu đô thị Nam Sài Gòn, công viên giải trí Wonderland và khu chế xuất Tân Thuận. Phạm vi ranh giới cụ thể của Quận 7 như sau:

 • Phía Bắc Quận 7 giáp với Quận 4 qua Kênh Tẻ và TP Thủ Đức qua sông Sài Gòn.
 • Phía Nam Quận 7 giáp huyện Nhà Bè với Rạch Đỉa - Rạch Rơi - sông Phú Xuân là ranh giới.
 • Phía Đông Quận 7 giáp TP Thủ Đức qua sông Sài Gòn và huyện Nhơn Trạch (Đông Nai) qua sông Nhà Bè.
 • Phía Tây Quận 7 giáp Quận 8 và Bình Chánh, rạch Ông Lớn là ranh giới.

Quan sát bản đồ Quận 7 cho thấy, Quận 7 sở hữu vị trí đắc địa, cửa ngõ phía Nam TPHCM, là đầu mối kết nối giữa TPHCM và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Vị trí chiến lược này là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, giao thương. Là điều kiện thuận lợi để Quận 7 phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Địa Hình - Khí Hậu 

Quận 7 TPHCM có địa hình tương đối bằng phẳng với độ cao địa hình thay đổi không lớn, bình quân từ 0,6 - 1,5m. Về thổ nhưỡng, đất Quận 7 thuộc loại đất phèn mặn. Tại đây, nguồn nước chịu ảnh hưởng của chế độ bán nhật triều, 6 tháng mặn, 6 tháng ngọt, độ mặn tăng và kéo dài vào cả mùa mưa. Một số con sông tại Quận 7 có thể kể đến gồm sông Phú Xuân, sông Nhà Bè, sông Sài Gòn. Cùng với đó là rạch Ông Lớn, rạch Đĩa, nhiều rạch nhỏ khác và Kênh Tẻ.

Khí hậu Quận 7 thuộc vùng nhiệt đới gió mùa cận xích đạo với 2 mùa rõ rệt. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Nền nhiệt trung bình cả năm khoảng 27 - 28 độ C, lượng mưa bình quân khoảng 330mm. Độ ẩm trung bình năm vào khoảng 75 - 80%.

Bản đồ hành chính Quận 7 TPHCM
Bản đồ hành chính Quận 7 TPHCM

Hành Chính Quận 7

Quận 7 hiện có 10 phường trực thuộc, gồm các phường: Tân Thuận Tây, Tân Thuận Đông, Tân Quy, Tân Phú, Tân Phong, Tân Kiểng, Tân Hưng, Phú Thuận, Phú Mỹ và Bình Thuận. Tổng diện tích tự nhiên của Quận 7 là 35,69 km2, quy dân số theo số liệu cập nhật năm 2019 là 360.155 người, mật độ dân số 10.091 người/km2.

Trong 10 phường thuộc Quận 7, phường Phú Thuận có diện tích lớn nhất; phường Tân Quy nhỏ nhất. Phường trung tâm của Quận 7 là phường Tân Phú. Hầu hết các trụ sở, cơ quan hành chính của phường đều đóng tại đây. Phường Tân Phú vì thế cũng trở nên đông đúc, nhộn nhịp hơn so với các phường khác thuộc quận.

Kinh Tế

Quận 7 Thành phố Hồ Chí Minh được xem là "hạt nhân" trong quy hoạch chiến lược đưa khu Nam Sài Gòn trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút đầu tư vào dịch vụ, du lịch, thương mại, khởi nghiệp và kiến tạo không gian đô thị phát triển bền vững. Trong quá trình phát triển, Quận 7 liên tục hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, văn hóa do TP giao, an sinh xã hội được đảm bảo, thậm chí có những năm vượt chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước

Số liệu thống kê cho thấy, tổng thu ngân sách Nhà nước năm 2021 trên địa bàn Quận 7 tăng 41 lần so với thời điểm thành lập năm 1997. Theo định hướng phát triển Quận 7 đến năm 2030, tầm nhìn 2045, quận sẽ trở thành trung tâm giáo dục, y tế, thể thao chất lượng cao ở phía Nam TPHCM; phát triển thương mại, dịch vụ kết hợp du lịch.

Được biết, trong định hướng phát triển đô thị đa cực của TPHCM, Quận 7 sẽ trở thành trung tâm của đô thị phía Nam TPHCM, kết nối với cả miền Đông và miền Tây Nam Bộ. Quận đóng vai trò là vùng dự trữ và vùng đệm cho đô thị trung tâm hiện hữu, nối kết với đô thị mới Thủ Thiêm.

Giao Thông 

Với vị trí địa lý chiến lược, Quận 7 đóng vai trò quan trọng đối với giao thông đường bộ, đường thủy khu vực cửa ngõ phía Nam của TPHCM. Ngoài trục đường chính Bắc - Nam, cao tốc Nguyễn Văn Linh, Quận 7 còn được bao bọc bởi sông Sài Gòn với nhiều cảng trung chuyển và chuyển dụng. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển giao thương, vận tải hàng hóa.

Bản đồ giao thông Quận 7
Bản đồ giao thông Quận 7

- Đường bộ Quận 7

Hệ thống đường bộ trên địa bàn quận có tổng diện tích khoảng 38 ha, chiếm 1,86% diện tích tự nhiên. Các tuyến đường chính tại Quận 7 có thể kể đến:

+ Đường Nguyễn Hữu Thọ: Đây là một trong những tuyến đường chính ở Quận 7, có tổng chiều dài khoảng 4km, nối Quận 7 với Nhà Bè. Nơi tập trung nhiều dự án đầu tư như Hưng Phát Silver Star, Dragon City của Phú Long, Sunrise Riverside, Sunrise City. 

+ Đường Nguyễn Văn Linh: Chiều dài 17,8km, quy mô 6 làn xe nhanh, 4 làn hỗn hợp, 10 cây cầu. Đây là tuyến đường huyết mạch kết nối giao thông Quận 7 và kết nối toàn bộ khu vực phía Nam với các công trình, dự án trọng điểm tại Quận 7.

+ Đường Nguyễn Thị Thập: Là một trong những tuyến đường chính tại Quận 7, tập trung nhiều dự án lớn. Từ trục đường này, bạn có thể kết nối dễ dàng với các địa điểm như Đại lộ Nguyễn Văn Linh, cầu Thủ Thiêm 4, siêu thị Lotte, bệnh viện FV, các trường học quốc tế...

+ Đường Đào Trí: Điểm đầu tuyến ngay dưới chân cầu Phú Mỹ, điểm cuối tại huyện Nhà Bè. Là một trong những cung đường ven sông đẹp nhất Quận 7, đường Đào Tấn hội tụ nhiều dự án bất động sản như River City, Jamona City, An Gia Riverside, Grand Nest, An Gia Skyline, siêu dự án Saigon Peninsula.

+ Đường Nguyễn Lương Bằng: Nằm liền kề Đại lộ Nguyễn Văn Linh - Huỳnh Tấn Phát, kết nối trực tiếp từ Khu đô thị Phú Mỹ Hưng qua cầu Ông Đội tới Phạm Hữu Lầu. Nhiều công trình lớn tập trung trên tuyến đường này có thể kể đến như chung cư The Green Star, Saigon South Plaza, Era Town, The Peak Garden...

Cùng với các tuyến đường chính nêu trên, Quận 7 còn có các cầu Tân Thuận 1, Tân Thuận 2, Rạch Ông, Kênh Tẻ kết nối giữa Quận 7 với nội đô, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quận.

- Giao thông thủy

Quận 7 có khoảng 1.020 ha sông rạch, chiếm 28,38% diện tích tự nhiên. Quận có 3 cảng sông lớn là Cảng Last Tân Thuận Động, Cảng Bến Nghé, Cảng Bông Sen và một số cảng chuyên dùng phục vụ cho nội bộ như Cảng Dầu thực vật, Cảng Rau quả...

- Quy hoạch giao thông Quận 7

+ Đường bộ

 • Quy hoạch đường Huỳnh Tấn Phát kết nối đường Lưu Trọng Lư tạo thành đường trục Bắc - Nam. 

 • Quy hoạch đường Nguyễn Hữu Thọ kết nối Quận 7 với Quận 4 và huyện Nhà Bè.

 • Quy hoạch đường Nguyễn Văn Linh là đường đô thị trục chính, kết nối mạng lưới giao thông khu vực.

 • Quy hoạch đường trên cao số 3 kết nối đường trên cao số 2 tới đường Nguyễn Văn Linh.

 • Trục đường Hoàng Diệu - Nguyễn Văn Linh đi qua Quận 7 bề rộng từ 40 - 60M, 8 - 10 làn xe.

 • Quy hoạch đường Nguyễn Văn Linh – khu công nghiệp Hiệp Phức đoạn đi qua Quận 7 và huyện Nhà Bè có chiều dài 7,5km, lộ giới 60m, 8 - 10 làn xe. 

+ Đường sắt

 • Vị trí và quy mô các nhà ga sẽ được bố trí dọc theo tuyến chính.

 • Quy hoạch tuyến xe điện số 2 chạy theo hành lang Nguyễn Văn Linh -  Lưu Trọng Lư - cầu Thủ Thiêm - Quận 2.

 • Quy hoạch tuyến đường đô thị số 4 đi trong hành lang của đường Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Linh - Lê Văn Lương.

Quận 7 về đêm nhìn từ trên cao
Hạ tầng giao thông, đô thị Quận 7 được đầu tư đồng bộ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của quận cũng như TPHCM.

+ Đường thủy

Quy hoạch đường thủy tại các tuyến sống, rạch có chức năng giao thông thủy. Đồng thời, phân cấp hạng kỹ thuật như sau: sông Sài Gòn cấp I, sông Nhà Bè cấp I, sông Phú Xuân cấp IV, rạch Rơi cấp IV, rạch Đỉa cấp IV, Ông Lớn cấp IV, rạch Tắc Rỗi cấp VI, rạch Cả Cấm cấp VI. Cùng với đó, củng cố và đầu tư xây dựng chiều sâu cảng biển, cảng sông trên các tuyến sông lớn, xây dựng cảng nhỏ tại khu công nghiệp Phú Mỹ. 

+ Giao thông nội bộ

Các tuyến giao thông đối nội hiện hữu tiếp tục được nâng cấp, cải tạo, mở rộng lộ giới theo quy hoạch đã phê duyệt nhằm đảm bảo khai thác hiệu quả về chức năng giao thông và đạt chỉ tiêu về mật độ giao thông. Quận 7 quy hoạch tuyến đường Nguyễn Văn Linh đoạn nút giao giữa tuyến Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ. Tiếp tục đầu tư xây dựng và hoàn thiện các tuyến đường dự phòng, đảm bảo khai thác giao thông hiệu quả cao. 

+ Đường vành đai

Quận 7 Hồ Chí Minh quy hoạch đường Vành đai 2, bắt đầu từ nút giao An Lạc đến đường Nguyễn Văn Linh đi qua Bình Chánh, Bình Tân và Quận 8. Tuyến đường có chiều dài 5,3km, rộng 60m, quy mô 8 -10 làn xe.

+ Trạm buýt và giao thông tĩnh

Theo quy hoạch giao thông Quận 7, các trạm dừng xe buýt sẽ được bố trị trên các tuyến đường đối ngoại, đối nội và trải đều khắp các phường nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng giao thông công cộng của người dân ngày càng tăng cao.

Y Tế

Y tế Quận 7 được đầu tư chú trọng cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như chất lượng đội ngũ y bác sĩ nhằm đảm bảo nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của người dân trên địa bàn, khu vực lân cận. Hệ thống các bệnh viện, phòng khám đa khoa, chuyên khoa tại Quận 7 có thể kể đến:

STT Tên Địa chỉ
1 Bệnh viện Quận 7 101 Nguyễn Thị Thập, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM
2 Bệnh viện FV Số 6 Nguyễn Lương Bằng, Nam Sài Gòn (Phú Mỹ Hưng), Quận 7, TPHCM
3 Bệnh Viện TIM Tâm Đức Số 4, Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM
4 Bệnh viện Đa Khoa Quận 7 Đường Liên tỉnh 15, phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TPHCM
5 Bệnh viện Franco Việt Nam Phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM
6 Bệnh viện Pháp - Việt Số 6 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM
7 Phòng Khám Đa Khoa Tân Mỹ 51 Tân Mỹ, Quận 7, TP. HCM
8 Phòng Khám Đa Khoa Đắc Phúc 476 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, TPHCM
9 Phòng Khám Nội Tổng Hợp 158 đường số 8, Quận 7, TPHCM
10 Phòng Khám Thiên Ân 35 Bùi Văn Ba, Quận 7, TPHCM
11 Nha khoa Mỹ Thiện 252 Lê Văn Lương, phường Tân Hưng, Quận 7, TPHCM
12 Nha khoa Ngọc Yến 42 đường số 17, phường Tân Kiểng, Quận 7, TPHCM
13 Nha Khoa Nụ Cười Việt 313 Huỳnh Tấn Phát, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM
14 Nha khoa Quốc tế Kay Dentist 547 Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TPHCM 
15 Nha khoa Quốc tế Quận 7 328 Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TPHCM
16 Phòng khám chuyên khoa nhi bác sĩ Huân 23 đường số 18 khu Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, TPHCM
17 Phòng khám chuyên khoa nhi bác sĩ Minh 356 Lê Văn Lương, phường Tân Hưng, Quận 7, TPHCM
18 Phòng khám chuyên khoa nhi bác sĩ Nguyễn Thanh Khiết 19I đường số 11, khu A, Khu phố 1, phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM
19 Phòng khám chuyên khoa nhi bác sĩ Tiêu Châu Thy 487/39 Huỳnh Tấn Phát, KP1, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TPHCM
20 Phòng khám chuyên khoa nội nhi bác sĩ Nguyễn Huy Luân 587 Nguyễn Thị Thập, phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM

Giáo Dục

Trên địa bàn Quận 7 có đủ các cấp học từ mầm non, nhà trẻ tới bậc đại học, đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của con em trên địa bàn cũng như TPHCM và cả nước. Quận 7 có hơn 65 trường mầm non, mẫu giáo, nhà trẻ và có hơn 25 trường tiểu học, THCS, THPT. Ngoài ra Quận 7 cũng có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ, trung tâm gia sư - luyện thi, năng khiếu, dạy nghề. 

Hằng năm, các cơ sở giáo dục - đào tạo ở Quận 7 cung ứng hàng nghìn lao động trẻ có trình độ chuyên môn cao cho thị trường lao động địa phương và các vùng lân cận. 

Một số trường tiểu học, THCS, THPT, đại học tại Quận 7:

 • Trường tiểu học Lê Quý Đôn, 239/7 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7, TPHCM

 • Trường tiểu học Tân Thuận, 8/7 Bùi Văn Ba, phường Tân Thuận Ðông, Quận 7, TPHCM

 • Trường THCS Hoàng Quốc Việt, Khu dân cư Vạn Phát Hưng, phường Phú Mỹ, Quận 7, TPHCM

 • Trường THCS Nguyễn Hiền, Đường số 1, Lý Phục Man, phường Bình Thuận, Quận 7, TPHCM

 • Trường THCS Phạm Hữu Lầu, Khu Tái Định cư Phú Mỹ, phường Phú Mỹ, Quận 7, TPHCM

 • Trường THPT Lê Thánh Tôn, Đường 17, Tân Kiểng, Quận 7, TPHCM

 • Trường THPT Tân Phong, Khu dân cư Ven Sông, Nguyễn Văn Linh, Tân Phong, Quận 7, TPHCM

 • Trường THPT Ngô Quyền, số 1360 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, TPHCM

 • Đại Học Tôn Đức Thắng, số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Phong, Quận 7, TPHCM

 • Đại học RMIT Việt Nam, số 702 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Hưng, Quận 7, TPHCM

 • Đại học Tài Chính - Marketing, số 253 Trần Xuân Soạn, phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TPHCM

 • Đại học Cảnh sát Nhân dân, số 36 Đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, Quận 7, TPHCM

 • Đại học Nguyễn Tất Thành, số 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, TPHCM

Quy Hoạch Đô Thị Quận 7

Quận 7 TPHCM có nhiều khu đô thị quy mô lớn với hệ thống hạ tầng, tiện ích dịch vụ hiện đại và đồng bộ. Các dự án này không chỉ đáp ứng nhu cầu an cư, đầu tư của người dân mà còn góp phần vào việc làm đẹp diện mạo Quận 7 nói riêng và TPHCM nói chung. Một số khu đô thị nổi bật tại Quận 7 có thể kể đến:

- Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

 • Tên dự án: Phú Mỹ Hưng
 • Vị trí: Ngã ba đường Nguyễn Lương Bằng và Hoàng Quốc Việt, phường Phú Mỹ, Quận 7, TPHCM
 • Chủ đầu tư: Công ty Vạn Phát Hưng
 • Diện tích: 22 ha

- Khu đô thị M-one - Bế Văn Cấm

 • Tên dự án: căn hộ M-One Nam Sài Gòn.
 • Vị trí: Đường Bế Văn Cấm, phường Tân Kiểng, Quận 7, TPHCM
 • Chủ đầu tư: Thảo Điền Investment
 • Tổng diện tích đất: 13,903.8m2

- Khu đô thị Sunrise City

 • Tên dự án: Căn hộ Sunrise City
 • Vị trí: đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, Quận 7, TPHCM
 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Novaland
 • Diện tích đất: 51.000m2

- Khu đô thị Luxcity

 • Tên dự án: Luxcity
 • Vị trí: 528 Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận, Quận 7, TPHCM
 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh
 • Đơn vị phát triển: Công ty Đất Xanh
 • Diện tích: 7.480,60m2

- Khu đô thị Him Lam Riverside

 • Tên dự án: Him Lam Riverside
 • Vị trí: Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, Quận 7, TPHCM
 • Chủ đầu tư: Công ty Cp Him Lam
 • Diện tích: 1,317 ha

Theo quy hoạch độ thị Quận 7, quận được chia thành 4 khu dân cư như sau:

- Khu 1: Nằm ở phía Tây của quận, gồm 3 phường Tân Hưng, Tân Quy, Tân Kiểng và một phần của phường Tân Thuận, Bình Thuận. Nơi đây có nhiều khu dân cư hiện hữu, theo đó quận chủ trương cải tạo, chỉnh trang, xây bổ sung các dự án quy mô vừa và nhỏ. 

- Khu 2: Nằm ở phía Bắc của quận, gồm một phần của phường Bình Thuận, Tân Phú, Tân Thuận, Tân Thuận Đông và Tân Thuận Tây. Tương tự khu 1, khu 2 cũng có nhiều khu dân cư hiện hữu nên giải pháp quy hoạch là cải tạo, chỉnh trang, đồng thời triển khai một số dự án mới trên tuyến đường Bình Thuận gồm các công trình cao tầng và thấp tầng.

- Khu 3: Nằm ở phía Tây Nam của quận, gồm các phường Tân Phú, Tân Phong và  khu đại học phía Đông. Khu này chủ yếu sẽ được xây dựng mới các công trình cao tầng, hiện đại.

- Khu 4: Nằm ở phía Nam của quận, gồm các phường Phú Thuận và Phú Mỹ. Tại khu 4, mật độ xây dựng khoảng 23%, chủ yếu là các công trình phúc lợi công cộng quy mô lớn như trường THCS, THPT.

Trung tâm của Quận 7 theo quy hoạch sẽ đặt tại phường Bình Thuận. Nơi đây tập trung cơ quan hành chính, y tế, giáo dục.

Diện mạo đô thị Quận 7 TPHCM ngày càng hoàn thiện và hiện đại
Diện mạo đô thị Quận 7 TPHCM ngày càng hoàn thiện và hiện đại

Thị Trường Bất Động Sản Quận 7 TPHCM

Theo đánh giá của giới chuyên gia, Quận 7 đã và đang là tâm điểm của thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn. Vị trí địa lý chiến lược, hạ tầng và chất lượng cuộc sống tại Quận 7 tạo hấp lực lớn, thu hút mạnh mẽ dòng tiền đầu tư vào địa ốc. 

Cảng Tân Thuận có kế hoạch di dời về cảng Hiệp Phước nhằm xóa các điểm tắc nghẽn giao thông trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành, Huỳnh Tấn Phát, hình thành khu đô thị ven sông tại cảng, chỉnh trang diện mạo đô thị và nâng tầm giá trị khu vực. Dự án cầu Thủ Thiêm 4 giúp rút ngắn khoảng cách từ khu Nam về Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trong khi đó, Đại lộ Nguyễn Văn Linh được xem là xương sống của hệ thống giao thông toàn khu vực phía Nam được mở rộng lên 10 làn xe.

Trung tâm tài chính quốc tế phía Nam TPHCM dần rõ nét hơn khi hạ tầng giao thông, xã hội hoàn thiện. Theo đó, Quận 7 sẽ trở thành một trong các trung tâm tài chính - thương mại - du lịch - dịch vụ - khoa học - công nghệ gắn với y tế, giáo dục chất lượng cao. Có thể nói, những dự án hạ tầng quan trọng với vốn đầu tư lớn đã góp phần tạo cú hích giúp bất động sản khu Nam TPHCM nói chung và Quận 7 nói riêng gia tăng giá trị, vị thế. 

Chất lượng cuộc sống vượt trội cũng là yếu tố quan trọng thu hút giới đầu tư rót tiền vào thị trường nhà đất Quận 7. Với ưu thế nằm ven sông, sở hữu tầm nhìn đẹp, không gian sống trong lành, Quận 7 hấp dẫn cư dân đến sinh sống và làm việc, kéo theo nhu cầu về nhà ở, văn phòng tăng cao. Sự hiện diện của các dự án bất động sản cao cấp, hạng sang khiến Quận 7 trở thành trung tâm của giới thượng lưu.

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2022 của Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm tìm kiếm bất động sản Quận 7 có xu hướng giảm nhẹ nhưng giá bán đều tăng ở tất các các loại hình phân khúc. Cụ thể, nhu cầu tìm mua chung cư giảm nhẹ 4%, nhưng giá bán các phân khúc đều tăng: Căn hộ bình dân tăng giá 4%, căn hộ trung cấp tăng 4% và chung cư cao cấp tăng 7%. Giá chào bán nhà riêng Quận 7, nhà phó tăng lần lượt 7% và 8%. Riêng phân khúc đất nền đều tăng cả về mức độ quan tâm tìm kiếm lẫn giá bán, lần lượt tăng 6% và 18%.

Đáng chú ý, thị trường cho thuê căn hộ Quận 7 luôn có tỷ lệ lấp đầy cao, lợi nhuận lớn bởi đây là khu vực có nhu cầu thuê nhà, thuê căn hộ cao bậc nhất TPHCM. Đặc biệt, đầu tư căn hộ giá rẻ tại Quận 7 cho thuê đang là xu hướng thịnh hành, thu hút sự qua tâm của đông đảo giới đầu tư, gồm cả những nhà đầu tư lớn. Giá thuê căn hộ giá rẻ tại Quận 7 bình quân từ 5 - 12 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào vị trí, diện tích và mức độ đầu tư nội thất.

Với mức giá này, người thuê nhà có thể tham khảo tại các dự án căn hộ như The Era Town, The Park Residence... Khảo sát tin rao trên Batdongsan.com.vn, cho thấy, tại dự án Era Town Quận 7, căn hộ 3 phòng ngủ 100m2 chào thuê với giá 8 triệu đồng/tháng; căn góc 3 phòng ngủ 161m2 cho thuê giá 10 triệu đồng/tháng.

Dù mua nhà đất Quận 7 để ở hay đầu tư thì người mua nhà cần tìm hiểu thật kỹ một số vấn đề quan trọng như uy tín của chủ đầu tư, pháp lý dự án, vị trí dự án, thiết kế, tiện ích... phòng các trường hợp rủi ro không đáng có. Với người thuê nhà Quận 7, ngoài các tiêu chí tìm kiếm, lựa chọn về vị trí, giá thuê, tiện ích, an ninh thì hợp đồng thuê vẫn điểm cần lưu ý nhất nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các bên thuê nhà và cho thuê nhà.

Trên đây là những thông tin tổng quan, đáng chú ý về hạ tầng, quy hoạch và thị trường bất động sản Quận 7 Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu muốn tìm hiểu thêm về thị trường nhà đất nơi đây, bạn có thể tham khảo trên website số 1 về bất động sản.

 

Lam Giang (TH)

Xem thêm:

>> Chung cư Quận 7 dưới 2 tỷ: hiếm nhưng vẫn có!

>> Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn Quận 7 dành cho sinh viên

>> 3 kinh nghiệm thuê nhà trọ quận 7 dành cho sinh viên

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu