SearchNews

Quý 3/2022, giá rao bán nhà riêng tăng

05/10/2022 08:08

Giá rao bán nhà riêng tại các tỉnh thành phía Bắc và phía Nam đều tăng, có nơi tăng đến 61% trong khi nhu cầu tìm mua không có biến động hoặc giảm mạnh.

biểu đồ cột đen và đỏ về giá rao bán nhà riêng tại các tỉnh phía Bắc
Trong quý 3/2022, giá rao bán nhà riêng tại Bắc Giang tăng tới 61%.
 Nguồn: Batdongsan.com.vn

Theo báo cáo của Batdongsan.com.vn, trong quý 3/2022, tại một số tỉnh thành phía Bắc, giá rao bán nhà riêng tăng so với quý 2/2022. Cụ thể, giá rao bán nhà riêng tại Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng tăng lần lượt là 61%, 21% và 3%. Thế nhưng, nhu cầu tìm mua loại hình bất động sản này không có nhiều biến động.

biểu đồ giá rao bán bất động sản thấp tầng tại một số tỉnh thành khu vực phía Nam
Giá rao bán bất động sản thấp tầng khu vực phía Nam tăng trong quý 3/2022.
Nguồn: Batdongsan.com.vn

Tương tự, tại các tỉnh thành khu vực phía Nam như Bình Dương, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, mặt bằng giá rao bán bất động sản thấp tầng gồm cả đất, đất nền dự án và nhà riêng đều tăng nhẹ so với quý liền trước, với mức tăng dao động trong khoảng từ 1 - 11%. Trong khi đó, nhu cầu tìm mua bất động sản thấp tầng tại các địa phương này giảm từ 19 - 33%.

Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam, ông Đinh Minh Tuấn cho hay, tuy thanh khoản cũng như nhu cầu tìm kiếm bất động sản thấp tầng sụt giảm nhưng chỉ một số nhà đầu tư bị áp lực tài chính cần bán ra. Đa số nhà đầu tư, nhất là những nhà đầu tư không bị áp lực dòng tiền, họ vẫn kỳ vọng cao đối với phân khúc bất động sản thấp tầng. Chính bởi vậy, dù mức độ quan tâm tìm kiếm nhà riêng không biến động hoặc giảm mạnh nhưng mặt bằng giá rao bán vẫn tăng so với quý trước.

 

Lam Giang (TH)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu