SearchNews

Thị trường BĐS phía Bắc: Dự án cũ được tìm kiếm nhiều nhất

30/09/2019 14:27

Dữ liệu trực tuyến từ Batdongsan.com.vn cho biết, ở phía Bắc, 3 thị trường bất động sản có lượng truy cập tăng trưởng rõ rệt trong tháng 8/2019 gồm Vĩnh Phúc, Hưng Yên và Hải Phòng. Điều đáng nói là, tại các thị trường này, các dự án cũ hình thành từ nhiều năm trước được tìm kiếm nhiều nhất.

Đáng chú ý, lượng tìm kiếm bất động sản Hải Phòng liên tục đứng đầu các tỉnh thành miền Bắc  trong tháng 7 và tháng 8 năm nay. So với tháng 6/2019, địa ốc Hải Phòng trong tháng 7/2019 tăng 36% về lượng truy cập. Thành phố cảng này tiếp tục giữ ngôi vương về lượng tìm kiếm nhà đất trong tháng 8/2019. Vậy nhưn, so với tháng liền trước, mức độ quan tâm của người dùng chỉ tăng 8% và chủ yếu tập trun tại những dự án như Khu đô thị Anh Dũng, Hoàng Huy Pruksa Town, Vinhomes Imperia Hải Phòng.

lượng tìm kiếm dự án cũ nhiều nhất
Lượng tìm kiếm bất động sản Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Phòng trong tháng 8/2019 đều tăng so với tháng trước đó. (Nguồn: Batdongsan.com.vn)

Cùng với Hải Phòng, 2 tỉnh Vĩnh Phúc và Hưng Yên cũng là các thị trường có lượng tìm kiếm, truy cập bất động sản cao trong tháng 8. So với tháng trước đó, mức độ quan tâm ở hai thị trường này lần lượt tăng 11% và 22%. Flamingo Đại Lải (Vĩnh Phúc), Aquabay Sky Residences (Ecopark, Hưng Yên) là những dự án được tìm kiếm nhiều nhất.

Trong khi đó, lượng tìm kiếm bất động sản tại 2 tỉnh thành Bắc Ninh, Quảng Ninh không có biến động đáng kể, chỉ ngang bằng so với tháng 7/2019 dù luôn là những điểm nóng của thị trường địa ốc phía Bắc.

Ba tỉnh, thành được người dùng quan tâm nhất nói trên đều là những thị trường có nhiều dự án mới ra hàng trong thời gian qua. Có thể kể đến các dự án tiêu biểu như Phố Nối House  ở Hưng Yên, The City Light tại Vĩnh Phúc, The Minato Residence ở Hải Phòng... Tuy được truyền thông, quảng cáo mạnh mẽ song người dùng chủ yếu vẫn tập trung tìm kiếm các dự án cũ - những dự án đã được mở bán từ trước đó khá lâu.

Theo đại diện của một sàn giao dịch địa ốc tại quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội) chuyên phân phối sản phẩm thị trường tỉnh, hiện các dự án mới vẫn đang trong quá trình tiếp cận khách hàng. Còn những dự án cũ có lợi thế là đã vận hành nhiều năm, chứng minh được hiệu quả đầu tư, chất lượng cuộc sống, tạo được thương hiệu, uy tín nên được người mua thực lẫn giới đầu tư quan tâm hơn.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu