SearchNews

Tp.HCM: Căn hộ dịch vụ tập trung chủ yếu ở khu vực trung tâm

18/05/2017 14:01

Theo báo cáo mới nhất của Savills Việt Nam, 12 dự án căn hộ dịch vụ (1.800 sản phẩm) sẽ gia nhập thị trường Tp.HCM từ quý II/2017 đếnn năm 2019. Đáng chú ý, nguồn cung mới tại khu trung tâm TP chiếm 53%.

Vừa qua, Savills Việt Nam đã công bố báo cáo thị trường căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM với nhiều tín hiệu tích cực. Cụ thể, tính đến đầu tháng 4/2017, tổng nguồn cung căn hộ dịch vụ tại TP đạt 4.600 căn, so với cùng kỳ năm trước, tăng 6%. Đơn vị này cho biết, dòng sản phẩm hạng A (cao cấp) tập trung chủ yếu tại khu vực trung tâm, nhất là quận 1.

Công suất thuê trung bình của căn hộ dịch vụ đạt 87% trong những tháng đầu năm, con số này tăng 5 điểm phần trăm theo năm. Đồng thời, giá thuê loại hình căn hộ này cũng gia tăng. Nguồn cung mới tại khu vực trung tâm sẽ tiếp tục áp đảo các khu vực còn lại trong 1-3 năm tới.

căn hộ dịch vụ
Nguồn cung căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM chủ yếu tập trung tại khu vực trung tâm TP.
(Ảnh: Vũ Lê)

Trong khi đó, một khảo sát của CBRE Việt Nam công bố cuối tháng 3/2017 chỉ rõ, trong tương lai, thị trường căn hộ dịch vụ có thể vấp phải một số khó khăn nhất định. Hiện tại, đây là kênh đầu tư hưởng lợi từ nguồn cung hạn chế và tỷ lệ lấp đầy cao nên giá thuê tăng ổn định. Thời gian tới, thị trường này sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng cao từ các căn hộ mua để cho thuê.

Đơn vị này cho rằng, sắp tới, cuộc cạnh tranh về giá giữa căn hộ dịch vụ chuyên biệt và căn hộ thương mại mua để cho thuê sẽ diễn ra gay gắt hơn. Nguyên nhân là, giá chào thuê của các căn hộ cao cấp chỉ bằng một nửa hoặc một phần ba so với căn hộ dịch vụ tương đồng ở cùng vị trí. Hơn nữa, từ năm 2017 trở đi, tại Tp.HCM, nguồn cung căn hộ sắp bàn giao lên tới hàng chục nghìn sản phẩm, điều này có thể khiến giá thuê căn hộ trở nên cạnh tranh hơn, do đó cuộc chiến về giá thuê với căn hộ dịch vụ ngày một khốc liệt.

Tuy nhiên, đối tượng khách thuê vẫn trung thành với dòng sản phẩm căn hộ dịch vụ chủ yếu tập trung tại khu vực cận trung tâm, nhất là quận 1 được xem là mặt tích cực dài hạn của thị trường này. Cụ thể, nhóm khách hàng là nhân viên cấp quản lý các tập đoàn đa quốc gia, giới chuyên gia tư vấn đến Việt Nam theo chương trình viện trợ nước ngoài, tổ chức phi chính phủ.

(Theo Vnexpress)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu