SearchNews

TP.HCM mời gọi đầu tư vào Khu đô thị sáng tạo phía Đông

08/01/2021 07:28

Sở KH&ĐT TP.HCM vừa thông tin danh mục đề xuất thu hút đầu tư vào TP. Thủ Đức, gồm cả Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP cùng các dự án trong Khu công nghệ cao.

hình ảnh một góc thành phố nhìn từ trên cao với những tòa nhà cao tầng xen kẽ khu dân cư thấp tần, cây xanh, đường giao thông
TP.HCM kêu gọi đầu tư vào Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông. Ảnh minh họa

Cụ thể, đối với Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP.HCM, những dự án nào đã xác định được cụ thể thì cần tiến hành kêu gọi đầu tư. Đồng thời, tiếp tục vận hành các dự án trong Khu công nghệ cao.

TP.HCM đã triển khai kế hoạch kêu gọi đầu tư vào 8 khu đô thị lớn trên địa bàn TP, gồm: Khu đô thị cảng Trường Thọ; Trung tâm Giao thông kết nối cảng container Cát Lái - vùng Đông Nam Bộ; Trung tâm Công nghệ sinh thái; Trung tâm khởi nghiệp, sáng tạo lớn nhất Việt Nam; Trung tâm Giáo dục - Đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ; Trung tâm sản xuất ứng dụng công nghệ cao; Trung tâm Thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc; Trung tâm tài chính gắn với Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo đó, TP.HCM sẽ phát hành và nhận tiền mua trái phiếu chính quyền địa phương với tổng khối lượng phát hành trái phiếu đợt này là 2.000 tỷ đồng. Mục đích là để xây dựng, phát triển 8 khu đô thị lớn nói trên. Trái phiếu được phát hành dưới hình thức dữ liệu điện tử hoặc bút toán ghi sổ. Kỳ hạn của các trái phiếu là 15 năm, 20 năm và 30 năm.

Đối với TP. Thủ Đức, Sở TN&MT TP.HCM được giao tham mưu, đề xuất nội dung quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn thành phố mới này để có cơ sở triển khai thực hiện.

Nhiệm vụ của Sở QH&KT là phối hợp cùng các Sở TN&MT, Xây dựng, Tư pháp và các đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất xây dựng quy chế quản lý tạm thời về đất đai, quy hoạch, xây dựng trong giai đoạn chuyển tiếp khi các đồ án quy hoạch TP. Thủ Đức chưa hoàn chỉnh.

Sở QH&KT chịu trách nhiệm gửi đầy đủ tài liệu về những nội dung liên quan tới Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP.HCM cho Bí thư Thành ủy, các thành viên Ban Chỉ đạo để có thông tin triển khai các nhiệm vụ liên quan. Đồng thời, phối hợp cùng Sở TN&MT thực hiện rà soát, đề xuất quy hoạch khu đất quy mô khoản 300 ha để xây Khu công nghiệp Dược.

 

Lam Giang

 

>> 3 điểm nóng mới của thị trường bất động sản TP.HCM

>> TP.HCM sẽ phát triển khoảng 4 triệu m2 sàn nhà ở xã hội

>> Năm 2021, giá chung cư tại TP.HCM tiếp tục tăng

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu