SearchNews

Anh: Một ngọn núi lửa được rao bán với giá 60.000 USD

10/08/2019 08:08

Ngọn núi lửa không hoạt động có tên Posbury Clump tọa lạc ở Devon (Anh) đang được rao bán với giá khoảng 60.000 USD. Được biết, núi lửa này có tuổi đời 250 triệu năm.

Báo cáo của Smithsonian cho biết, chiều cao của ngọn núi lửa khoảng 500 feet, bao quanh nó là 4,9 mẫu đất rừng trồng cây tro, cây sồi, cây ô rô. Từ đây, bạn có thể thu trọn tầm mắt toàn cảnh vùng nông thôn yên bình ở nước Anh. Được bao quanh bởi những ngọn núi cao, ngọn đồi thoai thoải, Posbury Clump vừa giống như một khu rừng, vừa như một ngọn núi lửa.

rao bán núi lửa Posbury Clump với giá 60.000 USD
Từ ngọn núi lửa Posbury Clump, bạn có thể ngắm trọn cảnh quan vùng nông thôn nước Anh.

Tại khu vực này, trang viên Medland và Nhà thờ Crediton là 2 trong số nhiều công trình nổi tiếng được xây từ đá bazan lấy từ mỏ đá tại chỗ.

Dung nham của núi lửa giàu kali cùng nhiều đặc điểm địa chất quý hiếm khác nên Posbury Clump đã được xếp vào danh sách tài nguyên thiên nhiên cần bảo tồn, đồng thời là địa điểm nghiên cứu hấp dẫn, độc đáo của giới khoa học.

Posbury Clump được hình thành từ thời đại đồ sắt. Hiện chỉ có một vài ngôi nhà dân trong khu vực núi lửa tọa lạc. Tu viện nổi tiếng mang tên Posbury St Francis là một trong những công trình có giá trị lịch sử to lớn, là địa điểm tham quan thu hút những người yêu thích cuộc sống hòa mình vào thiên nhiên.

Ngọn núi lửa hiện đang được rao bán bởi Đại lý Jackson-Stops (Anh) với giá 50.000 bảng, tương đương 60.000 USD. Mức giá này tương đương với khoản tiền thuê một căn hộ tại New York trong 1 năm.

Được biết, Posbury Clump không phải là ngọn núi lửa đầu tiên được rao bán trên thế giới. Atlas Obscura thông tin, vào năm 1943, Gerardo Murillo - họa sĩ vẽ tranh tường nổi tiếng từng mua ngọn núi lửa "trẻ tuổi" Parícutin tại cánh đồng ngô ở Mexico. Núi lửa Whakaari (New Zealand) hoặc ở Oregon, California cũng thuộc sở hữu của một số người giàu có, nổi tiếng.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu