SearchNews

Giá BĐS trung bình ở tuyến phố đắt nước Anh gần 33 triệu bảng

27/09/2019 09:39

Báo cáo mới đây của Zoopla cho biết, Kensington Palace Gardens là con phố có giá nhà đất đắt đỏ nhất nước Anh trong 11 năm liên tiếp. Giá bất động sản bình quân nơi đây lên đến 32,9 triệu bảng (tương đương 40,8 triệu USD).

Do chính trị bất ổn và tâm lý lo ngại Brexit nên thị trường địa ốc London nói chung đang gặp không ít khó khăn. Nhà cao cấp cho thuê tại thành phố này đang tăng giá. Thế nhưng, London vẫn là "pháo đài giàu có" với 20 tuyến phố đắt nhất nước Anh.

Trong bảng xếp hạng, con phố Kensington Palace Gardens (gần công viên Hyde Park) tiếp tục giữ ngôi vương trong năm thứ 11 liên tiếp. Khách hàng phải chi trung bình 32,9 triệu bảng Anh để mua một ngôi nhà trên tuyến phố này.

tuyến phố đắt nhất nước Anh
Mức giá trung bình của những ngôi nhà tọa lạc trên tuyến phố đắt nhất nước Anh là 32,9 triệu bảng. (Ảnh: Malkalior)

Giữ vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng là đại lộ Courtenay, phía Bắc Thủ đô London. Giá nhà bình quân tại đây ở mức 19,5 triệu bảng. Vị trí kế tiếp thuộc về phố Grosvenor Crescent, khu Belgravia, tọa lạc gần cung điện Buckingham. Mức giá trung bình của một ngôi nhà tại đây là 19,06 triệu bảng.

Những vị trí tiếp theo trong top tuyến phố đắt nhất nước Anh gồm phố Ilchester Place và The Boltons. Giá nhà bình quân trên hai tuyến phố lần lượt là 15,1 triệu bảng và 14,3 triệu bảng.

Chuyên gia của Zoopla, bà Laura Howard cho rằng: "Không có gì ngạc nhiên khi đa số những con phố đắt đỏ nhất nước Anh đều ở London. Giá nhà đất ở đây có thể khiến ngay cả những người thuộc giới siêu giàu cũng phải bất ngờ".

Cũng theo báo cáo của đơn vị này, so với năm 2018, giá nhà của 20 con phố đắt đỏ nhất nước Anh đều sụt giảm bởi tác động của những điều kiện bất lợi trên thị trường 12 tháng qua.

Tuyến phố có giá nhà đất đắt đỏ nhất bên ngoài London là Montrose Gardens (thị trấn Leatherhead, quận Surrey). Zoopla cho hay, giá nhà bình quân tại đây ở mức 6,5 triệu bảng.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu