SearchNews

Căn hộ siêu sang Singapore hấp dẫn giới nhà giàu Trung Quốc

21/09/2019 08:06

Trong 11 năm liên tiếp, các căn hộ siêu sang với trị giá tối thiểu 10 triệu đô la Singapore (tương đương 7,3 triệu USD) là mặt hàng bán chạy nhất tại quốc đảo này. Người mua chủ yếu đến từ Trung Quốc.

Dẫn dữ liệu từ Công ty nghiên cứu và tư vấn tài sản OrangeTee & Tie, hãng tin Reuters cho hay, các triệu phú Trung Quốc muốn tìm một kênh đầu tư an toàn cho tài sản của mình, trong khi sự ổn định về kinh tế - xã hội của Singapore luôn là yếu tố thu hút tầng lớp siêu giàu. Chính vì thế, người mua Trung Quốc rót mạnh tiền vào căn hộ hạng sang, cao cấp tại quốc đảo Singapore.

căn hộ siêu sang tại Singapore
Giới nhà giàu Trung Quốc chuộng căn hộ siêu sang tại Singapore. (Ảnh: Reuters) 

Có tới 68 căn hộ siêu sang trị giá tối thiểu 10 triệu đôla Singapore được bán ra trong 8 tháng đầu năm nay. Kể từ năm 2008, đây là lượng bán ra cao nhất của căn hộ siêu cao cấp tại quốc đảo sư tử. So với doanh số toàn năm giai đoạn 2011-2018, doanh số bán ra của căn hộ siêu sang trong 8 tháng qua cũng cao hơn hẳn.

Chuyên gia của OrangeTee chia sẻ: "Chúng tôi thấy có nhiều người mua nước ngoài, chủ yếu đến từ Trung Quốc đại lục. Một số người đầu tư vào bất động sản ở Singapore như một giải pháp thay thế cho đầu tư ở Hong Kong trong khi những người khác chuyển tiền khỏi Trung Quốc do đồng nhân dân tệ mất giá trong cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ".

Còn tại phân khúc thấp hơn, số liệu được công bố ngày 19/9 cho biết, người Trung Quốc đã mua tới 76 căn hộ trị giá trên 5 triệu đôla Singapore tại các quận "sang". Lượng căn hộ mà người Singapore mua trong 8 tháng đầu năm chỉ 75 căn.

Ở các khu dân cư siêu cao cấp, các căn hộ siêu sang được mua bởi người nước ngoài. Trong khi đó, giới siêu giàu Singapore chuộng mua nhà trên đất. Luật pháp Singapore hiện hành không cho phép người nước ngoài mua bất động sản trên đất, ngoại trừ đảo nghỉ dưỡng Sentosa.

Vào năm 2018, Singapore yêu cầu người nước ngoài khi mua nhà phải đóng 20% tiền thuế (trước đó là 15%) nhằm giảm sức nóng của thị trường địa ốc nơi đây.

Cho rằng đổ tiền vào bất động sản sẽ ổn định, an toàn hơn các kênh khác nên phân khúc căn hộ tại Singapore vẫn hấp dẫn dòng tiền lớn từ người nước ngoài. Mặt khác, các nhà đầu tư cũng yên tâm hơn hơn khi giá trị đồng tiền sẽ không mất giá nhanh chóng.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu