SearchNews

Gia chủ "chết lặng" khi phát hiện 245 lỗi trong ngôi nhà mới

19/09/2019 08:13

Bà mẹ hai con bỏ ra 350.000 bảng (tương đương hơn 10 tỷ đồng) mua ngôi nhà 4 phòng ngủ với hy vọng sở hữu không gian sống tiện nghi và thoải mái. Tuy nhiên, gia chủ tá hỏa khi phát hiện ngôi nhà có tới 245 lỗi. Vậy nhưng, bà chỉ được đề nghị bồi thường 250 bảng (hơn 7 triệu đồng).

ngôi nhà hơn 245 lỗi
Vợ chồng bà Carol Ritson trước ngôi nhà mới hơn 10 tỷ đồng.

Chủ sở hữu ngôi nhà nói trên là bà Carol Ritson (54 tuổi). Trước khi nhận bàn giao, bà rất kỳ vọng ngôi nhà mới 4 phòng ngủ sẽ mang đến cho gia đình mình không gian sống lý tưởng. Tuy nhiên, khi phát hiện ra hàng trăm lỗi trong nhà mới, chủ nhân tỏ ra vô cùng thất vọng.

Được biết, bà Carol Ritson đã ủy thác cho một chuyên gia kiểm tra tình trạng ngôi nhà. Kết quả cho thấy, công trình tồn tại 245 lỗi, đặc biệt còn bị nhiễm radon, loại khí phóng xạ có thể gây bệnh ung thư phổi.

Thế nhưng, Persimmon (Keynsham, Somerset, Anh) - bên bán nhà chỉ đề nghị mức bồi thường là 250 bảng sau khi gia chủ phản ánh.

ngôi nhà hàng trăm lỗi
Khi gia đình bà Carol Ritson chuyển về ở, ngôi nhà vẫn chưa được hoàn thiện.

Chủ sở hữu cho biết: "Những người thợ sau đó mới bảo rằng đã đặt màng để giảm tối thiểu radon, nhưng họ nên nói với chúng tôi về điều đó ngay từ khi đi".

Bà Carol Ritson chia sẻ: "Nếu tôi có sự lựa chọn, tôi sẽ không mua nó vì lý do đó".

Những lỗi tồn tại trong ngôi nhà hơn 10 tỷ đồng này gồm sân vườn và các bức tường bị "cày nát", cửa lắp sai, không đủ khả năng cách nhiệt. Thậm chí, hệ thống ngăn nấm mốc, ẩm ướt; lỗ thông hơi trong nhà đều được cho là làm giả.

"Tôi không nghĩ rằng sẽ chuyển đến một ngôi nhà có nhiều lỗi như vậy. Nếu đó là một chiếc xe tôi chắc chắn sẽ trả lại", ​bà Ritson nói và cho biết thêm: "Bên bán nhà đã đề nghị bồi thường tôi tận 250 bảng Anh bằng các tờ phiếu mua hàng của John Lewis".

Gia chủ tỏ ra phẫn nộ: "Đó là một sự xúc phạm - Tôi đã chi 350 nghìn bảng cho ngôi nhà này. Chúng tôi đã ở một khu đất tư nhân tốt đẹp ở Warmley trước đây và bây giờ chúng tôi đang ở đây, một ngôi nhà hỏng hóc đủ thứ".

lỗi trong ngôi nhà hơn 245 lỗi
Một trong hàng trăm lỗi trong ngôi nhà của bà Ritson.

Theo thông tin từ gia chủ: "Người quản lý gọi cho tôi mỗi ngày và nói 'Tôi rất xin lỗi'". Bà Ritson kể: "Họ nói rằng sẽ mất thêm sáu tuần nữa để hoàn thành việc xử lý tất cả các khiếm khuyết".

Kể từ khi chuyển vào nhà mới ở, bà Ritson rất căng thẳng và hiện chỉ nghĩ tới việc bán lại nhà bởi "mỗi ngày chúng tôi phải đưa cho công nhân một chìa khóa để vào sửa chữa. Có nhiều lần, tôi đã phải nghỉ làm để đợi họ đến nhà nhưng họ không đến. Họ không giữ lời hứa".

Trong khi đó, đại diện của Persimmon cho hay, họ đang cố gắng "giao tiếp thường xuyên" với chủ nhân ngôi nhà. Theo vị này: "Phần lớn các lỗi đã được giải quyết và chúng tôi đang liên lạc với khách hàng để hoàn thành các công việc còn lại một cách kịp thời".

Bàn về khí Radon, vị đại diện nói: "Radon là một loại khí tự nhiên và thường được tìm thấy ở một số khu vực nhất định của nước Anh. Các biện pháp xây dựng thông thường đã được thực hiện tại đây để giảm thiểu chống lại radon, bao gồm hàng rào chống radon trên tầng trệt và thông gió".

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu