SearchNews

Trung Quốc: Chủ đầu tư bất động sản đồng loạt giảm giá để kích cầu

30/08/2019 08:11

Trong bối cảnh thị trường bất động sản Trung Quốc rơi vào tình trạng ế ẩm, sụt giảm giao dịch, các chủ đầu lớn tại quốc gia này đồng loạt hạ giá bán để kích cầu.

Theo thông tin từ chủ đầu tư bất động sản lớn thứ 3 tại Trung Quốc - China Evergrande, trong vòng 2 tháng, công ty triển khai đợt khuyến mãi với mức giảm giá bán lên đến 22% cho toàn bộ 535 dự án trên khắp cả nước. Nhân viên, gồm cả những người không thuộc bộ phận bán hàng được Ban lãnh đạo công ty yêu cầu quảng cáo chương trình khuyến mãi trên các phương tiện truyền thông.

chủ đầu tư BĐS tại Trung Quốc đồng loạt giảm giá bán
Để kích cầu, tăng doanh số, nhiều chủ đầu tư bất động sản lớn tại Trung Quốc đều giảm giá bán. Trong ảnh: Người mua nhà đang tìm hiểu một dự án tại Trung Sơn, Trung Quốc.
(Nguồn ảnh: Pearl Liu)

Tương tự China Evergrande, nhiều chủ dự án bất động sản khác cũng đang tung ra các chương trình ưu đãi, giảm giá dự án nhà ở tại nhiều đô thị. Đáng chú ý, chủ đầu tư lớn nhất Trung Quốc (xét theo doanh số bán hàng) - Country Garden đã giảm giá sản phẩm tại dự án The Clouds (Quảng Châu) khoảng 10%. Tại dự án này, những căn hộ rộng 90m2 có giá 2,7 triệu nhân dân tệ, tương đương với 382.194 USD. Như vậy, giá bán mỗi m2 căn hộ vào khoảng 30.000 nhân dân tệ.

Trong khi một số doanh nghiệp như China Vanke khẳng định sẽ cố gắng tránh giảm giá mạnh và nỗ lực bán hàng thì nhiều đơn vị khác cho biết sẽ tung ra các chương trình giảm giá, kích cầu nhằm tăng doanh số.

Theo GS. Gan Li (Đại học Tài chính và Kinh tế Tây Nam): "Không chủ đầu tư nào muốn giảm giá vì lợi nhuận của họ hiện tại đã rất thấp. Tuy nhiên, họ không có lựa chọn nào khác nếu muốn đẩy hàng trong bối cảnh thị trường trầm lắng." 

Trong 40 năm trở lại đây, bất động sản là lĩnh vực đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự tăng trưởng, phát triển phi thường của Trung Quốc. Dữ liệu từ Moody cho thấy, ngành địa ốc đóng góp 25% sản lượng kinh tế của Trung Quốc, gồm mọi lĩnh vực trong chuỗi cung ứng như thép, xi măng. 

Để có nguồn tài chính đầu tư đường giao thông, trường học và nhiều cơ sở hạ tầng khác, chính quyền các địa phương trông đợi vào việc bán đất cho chủ đầu tư phát triển dự án. Nền kinh tế Trung Quốc có thể suy thoái nghiêm trọng trong trường hợp bất động sản không còn là động lực kinh tế chính.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu