SearchNews

Trung Quốc dẫn đầu làn sóng đầu tư địa ốc vào châu Á - TBD nửa đầu năm 2019

26/08/2019 19:02

Báo cáo mới đây của JLL cho biết, trong nửa đầu năm 2019, tổng khối lượng đầu tư vào thị trường địa ốc các nước châu Á - Thái Bình Dương cao kỷ lục, ở mức 86 tỷ USD. Đáng chú ý, Trung Quốc là nơi tập trung phần lớn các giao dịch.

làn sóng đầu tư địa ốc vào khu vực châu Á - Thái Bình Dương
Trong 2 quý đầu năm 2019, Trung Quốc là nước dẫn đầu làn sóng đầu tư địa ốc vào khu vực châu Á - Thái Bình Dương. (Nguồn ảnh: The Real Deal)

Theo dữ liệu nghiên cứu của JLL, lượng đầu tư vào thị trường bất động sản khu vực châu Á - Thái Bình Dương 6 tháng đầu năm tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018. Trong khi đó, lượng đầu tư nhà đất trên thị trường toàn cầu giảm 9%.

Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương của JLL, ông Stuart Crow cho rằng: "Do tỷ suất lợi nhuận tại các thị trường cốt lõi trên toàn cầu đang bị thắt chặt, đặc biệt là ở châu Âu và Mỹ, các nhà đầu tư phải nhìn xa hơn thị trường nội địa của mình nhằm tìm kiếm lợi nhuận cao hơn.

Các cấu trúc liên doanh, hợp tác đầu tư tiếp tục phổ biến với các giao dịch lớn trong khu vực vì các nhà đầu tư đang tìm cách thâm nhập thị trường mới trực tiếp hơn và thấy được lợi ích khi hợp tác với các nhóm có cùng chí hướng dài hạn."

Trong 2 quý đầu năm, Trung Quốc là thị trường địa ốc có thanh khoản cao thứ 2 trên toàn cầu. Khối lượng giao dịch trong nửa đầu năm đạt kỷ lục mới với 170, 7 tỷ nhân dân tệ, tương đương 24,1 tỷ USD. So với cùng kỳ năm trước, con số này tăng đến 137%.

Từ quý 4/2018, thị trường đầu tư nhà đất tại Trung Quốc đã trở nên sôi động hơn. Giới đầu tư ngoại không ngừng rót vốn vào quốc gia này. Cụ thể, kể từ tháng 9 năm ngoái tới tháng 3 năm nay, giá trị giao dịch tích lũy tại Trung Quốc là 214,4 tỷ nhân dân tệ. So với khối lượng giao dịch bình quân hàng năm trong 3 năm trở lại đây, giá trị giao dịch này cao hơn hẳn.

Trong quý 2/2019, thương vụ Brookfield mua lại khu phức hợp thương mại tại Thượng Hải được đánh giá là một trong những giao dịch đầu tư xuyên quốc gia tiêu biểu, giá trị lớn nhất tại Trung Quốc. Đồng thời, đây cũng là giao dịch lớn nhất của Brookfield tại Trung Quốc với trị giá 1,5 tỷ USD. 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu