SearchNews

Bán lỗ ngôi nhà 32 tỷ đồng sau 5 năm bị dội thư khủng bố

12/08/2019 14:42

Một gia đình ở Mỹ chấp nhận bán lỗ ngôi nhà mới chưa từng ở ngày nào vì liên tục nhận được thư nói về những điều kinh dị của ngôi nhà, thậm chí đe dọa con cái của họ.

Vào năm 2014, vợ chồng Maria - Derek Broaddus chi gần 1,4 triệu USD (tương đương 32 tỷ đồng) để mua ngôi nhà gồm 6 phòng ngủ tọa lạc tại Westfield (New Jersey, Mỹ). Theo báo cáo năm 2018 của Bloomberg, Westfield là thị trấn giàu có thứ 99 tại Mỹ, gần New York nên rất hấp dẫn người mùa nhà.

Tuy nhiên, gia đình Maria liên tục nhận được những lá thư đe dọa ngay sau khi mua ngôi nhà mới này. Lúc bây giờ, họ đang cải tạo nhà và vẫn sống trong ngôi nhà cũ.

Nội dung bức thư cho biết: "Đại lộ 657 trở thành sứ mệnh của gia đình tôi trong nhiều thập kỷ và khi sắp đến sinh nhật thứ 110, tôi được giao nhiệm vụ canh gác ngôi nhà. Ông tôi đã canh gác nó từ những năm 1920, bố tôi tiếp nối năm 1960. Bây giờ đến lượt tôi. Bạn có biết lịch sử ngôi nhà không? Bạn có biết những gì nằm sau các bức tường của ngôi nhà ở đại lộ 657 không? Tại sao bạn ở đây? Tôi sẽ tìm ra". Bức thư này ký tên là "Người canh gác".

bán lỗ nhà vì bị dội thư khủng bố
Ngôi nhà mới được gia đình Derek Broaddus mua với giá gần 1,4 triệu USD năm 2014.
(Ảnh: Bloomberg)

Thậm chí, trong những bức thư sau đó, người gửi còn cho biết chi tiết hoạt động cải tạo nhà và thời gian gia đình Derek Broaddus ở nhà mới. Đặc biệt, nội dung thư còn đề cập tới 3 đứa con của Broaddus. Họ vô cùng hoang mang và sợ hãi khi nhận được một bức thư có nói đến "máu trẻ em".

Văn phòng công tố quận Union và Cảnh sát Westfield đã vào cuộc điều tra vụ việc nói trên song không thể tìm ra kẻ đã gửi những bức thư đe dọa đó.

Chủ nhân đã đăng tin bán nhà sau 6 tháng kể từ ngày nhận được lá thư đầu tiên. Tệ hại hơn, chính tin đồn về kẻ nặc danh gửi thư khiến họ không thể tìm được khách mua dù đã chấp nhận bán lỗ. Sau đó 1 năm, Broaddus đã đệ đơn kiện chủ nhà trước nhưng năm 2017 vụ kiện bị bác bỏ.

Được biết, gia đình nhà Broaddus từng có ý định phá hủy ngôi nhà mới và ngay lập tức họ nhận được thư đe dọa sẽ trả thù từ "Người canh gác". Bức thư viết rằng: "Có thể là một tai nạn xe hơi, có thể là một vụ hỏa hoạn. Có thể đơn giản như một căn bệnh nhẹ khiến bạn ngã bệnh từ ngày này qua ngày khác. Có lẽ cái chết bí ẩn của một con thú cưng...".

Vào ngày 1/7, Broaddus mới sang nhượng được ngôi nhà này, chấp nhận lỗ trên 440.000 USD, tương đương 10 tỷ đồng. Tuy chưa từng ở trong ngôi nhà mới nhưng gia đình Broaddus đã chi hàng nghìn USD cho việc cải tạo công trình, thuê an ninh, thám tử... Cho đến nay, người viết thư nặc danh vẫn chưa được tìm ra.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu