SearchNews

Los Angeles đứng đầu thế giới về lợi suất cho thuê nhà ở cao cấp

19/08/2019 09:55

Báo cáo thị trường mới đây của Savills cho hay, trong 6 tháng đầu năm 2019, nhà đầu tư cho thuê nhà cao cấp tại Los Angeles (Mỹ) thu được lợi nhuận tốt nhất. Lợi suất cho thuê nhà cao cấp lên đến 5,4%.

Tại Los Angeles, lợi suất cho thuê một bất động sản cao cấp trong 2 quý đầu năm đạt 5,4%. So với 20 thị trường nhà đất lớn khác trên toàn cầu dược theo dõi bởi Chỉ số cho thuê nhà ở cao cấp của Savills, con số này cao hơn nhiều. Vị trí thứ 2 và thứ 3 trong bảng xếp hạng thuộc về thị trường Moscow, New York với mức lãi suất lần lượt đạt 5% và 4,3%.

Được biết, cách tính lợi suất cho thuê như sau: Lấy thu nhập từ việc cho thuê hàng năm chia cho giá trị của bất động sản cho thuê. Nội dung báo cáo nêu rõ, so với cùng kỳ năm 2018, giá thuê nhà cao cấp trên thế giới tăng 1,3%. Trong khi đó, giá bán nhà ở cao cấp lại sụt giảm 0,7%.

Lợi suất cho thuê nhà ở cao cấp
Lợi suất cho thuê nhà ở cao cấp tại Los Angeles đứng đầu toàn cầu.
 (Ảnh: Getty Images)

Giám đốc Savills World Research, bà Sophie Chick nhận định: "Dù có sự khác biệt nếu xét ở cấp độ thành phố riêng lẻ, xu hướng giá thuê và giá bán bất động sản tại các thành phố hàng đầu thế giới vẫn duy trì ổn định."

Bà Chick cho biết, có rất ít thành phố đạt mức tăng trường cho thuê hàng năm hơn 2%. Theo dự báo của chuyên gia Savills, thời gian tới, tốc độ tăng trưởng tiếp tục chậm lại do bất ổn kinh tế, chính trị không ngừng "leo thang" trên toàn cầu.

Lợi suất cho thuê tại hầu hết các đô thị ở châu Á đạt mức thấp. Lý do là, giá bán nhà trong 10 năm qua vượt xa tốc độ tăng trưởng giá thuê. Chẳng hạn, giá thuê nhà ở cao cấp tại Thượng Hải trong 6 tháng đầu năm 2019 tăng trưởng 4,3% so với cùng kỳ, cao nhất châu Á. Thế nhưng, lợi suất cho thuê chỉ đạt 1,6% vì giá bán tăng trưởng quá nhanh.

Cũng theo báo cáo của Savills, thị trường cho thuê nhà ở cao cấp đắt đỏ nhất toàn cầu vẫn là New York. Tại thành phố này, giá thuê bất động sản cao cấp bình quân 4.260 USD/tuần đối với nhà rộng khoảng 185m2. Hồng Kông, Tokyo, Los Angeles giữ các vị trí kế tiếp với giá thuê lần lượt đạt 3.750 USD; 2.840 USD và 2.650 USD.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu