SearchNews

BĐS Anh: Người mua nhà gấp rút chốt giao dịch trước thời hạn Brexit

20/08/2019 15:59

Trước thời hạn Brexit vào tháng 10/2019, người dân Anh đang gấp rút tìm kiếm và khẩn trương chốt giao dịch để mua được nhà với giá tốt.

Một báo cáo nghiên cứu mới đây của Rightmove cho biết, từ ngày 7/7/2019 tới ngày 10/8/2019, lượng thỏa thuận giao dịch bán nhà trên toàn nước Anh đã tăng thêm 6,1%. Được biết, thỏa thuận giao dịch này là bước đầu tiên của quy trình mua bán bất động sản ở Anh, chưa phải là giao dịch chính thức. 

Trên phạm vi cả nước, số lượng thỏa thuận giao dịch bán nhà đều có xu hướng tăng. Tuy nhiên, các điểm nóng nhất tập trung dọc theo bờ biển phía Đông nước Anh.

Trong đó, miền Đông Bắc là nơi có hoạt động giao dịch sôi động nhất, tăng 13,6%. Kế đến là Yorkshire và Humber với lượng giao dịch tăng lần lượt 12,7% và 10,1%.

người Anh gấp rút mua nhà trước thời hạn Brexit
Người Anh gấp rút mua nhà trước thời hạn Brexit vào tháng 10 tới.
 (Ảnh: PA Thompson/Getty Images)

Trong báo cáo, Giám đốc Rightmove, ông Miles Shipside cho hay: "Mùa thu hàng năm thường là thời điểm hoạt động giao dịch bất động sản diễn ra sôi nổi nhất. Tuy nhiên, năm nay, do tác động của các diễn biến chính trị trong mùa hè, thị trường nhà đất Anh đã “nóng lên” sớm hơn, người mua cũng mạnh dạn và tích cực hơn bình thường."

Theo ông Miles Shipside, nhằm tránh những diễn biến khó lường thời kỳ hậu Brexit, khách mua nhà càng gấp rút tìm kiếm và chốt giao dịch sớm, nhất là khi thời hạn Brexit đang đến gần. Trên thực tế, một số người dường như đã do dự rất lâu hòng chờ đợi các diễn biến mới nhưng đã đến lúc họ phải hành động ngay.

Ngoài yếu tố thời hạn Brexit, người dân Anh cũng muốn tận dụng lợi thế thị trường mùa hè để xuống tiền mua nhà. So với những thời điểm khác trong năm, thị trường bất động sản mùa hè thường ít cạnh tranh hơn, đồng thời bên bán cũng chấp nhận việc thương lượng giá linh hoạt hơn. Thế nhưng, trong mùa hè năm 2019, giá nhà đất giảm ít hơn bởi hoạt động giao dịch diễn ra sôi nổi.

Giá bất động sản tại Anh tính từ ngày 7/7/2019 đến ngày 10/8/2019 đã giảm 1% so với tháng liền trước và so với cùng kỳ năm 2018 giảm 2,3%. Trên phạm vi toàn quốc, giá rao bán bình quân đang ở mức 305.500 bảng Anh, tương đương khoảng 370.792 USD.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu