SearchNews

"Choáng" với căn hộ 58m2 được chia thành 11 phòng cho thuê

28/08/2019 08:05

Xue Ping Ni, chủ sở hữu căn hộ 58m2 ở Lower East Side (New York, Mỹ) tự tiện chia nhà thành 11 căn phòng nhỏ với khoảng cách từ sàn tới trần chỉ 1,3m để cho thuê. Khách thuê chấp nhận sống trong những căn phòng cực kỳ chật chội, không đảm bảo an toàn.

căn hộ 58m2 chia thành 11 phòng cho thuê
Hình ảnh căn hộ 58m2 được chia thành 11 phòng cho thuê.

Để khách thuê nhà không bị đập đầu vào hệ thống đường ống treo trên trần, chủ căn hộ 58m2 nói trên đã bọc túi bóng ở trần. Cảnh sát đã phát hiện bí mật này và căn hộ bị đóng cửa. Với thông tin chủ sở hữu cho thuê 11 phòng trong một căn hộ nhỏ khiến người nghe liên tưởng tới câu chuyện trong phim "Being John Malkovich" năm 1999. 

Được biết, 11 phòng cho thuê trong căn hộ 58m2 đều không có cửa sổ. Tại thời điểm bị cảnh sát phát hiện, có 9 người sống bên trong căn hộ và họ chỉ sử dụng chung 1 phòng tắm.

Chủ nhà đã cải tạo căn hộ, cơi nới thêm tầng với nhiều phòng cực nhỏ, trần thấp. Do trần nhà quá thấp, nhân viên an ninh khi vào kiểm tra buộc phải quỳ gối để di chuyển.

Nhận được thông tin phản ánh từ người dân xung quanh căn hộ 58m2, cảnh sát đã ập vào kiểm tra. Hiện tại, những người thuê nhà đã chuyển đi. Trong khi đó, chủ nhà có thể đối mặt với mức phạt trên 144.000 USD.

căn hộ siêu nhỏ
Bên trong một căn hộ siêu nhỏ với trần quá thấp

Tương tự, một căn hộ khác trong cùng tòa nhà cũng bị chua nhỏ thành 9 phòng cho thuê. Các phòng đều không được trang bị hệ thống chữa cháy, thông gió kém và thiếu sáng. Dấu hiệu để nhận biết loại căn hộ này là điều hòa gắn trên cửa sổ nhiều hơn so với các căn khác.

Một khách thuê cho biết, anh thuê phòng với giá 600 USD mỗi tháng. Tuy nhiên, người thuê này không biết có bao nhiêu người đang thuê phòng trong căn hộ.

Theo giới chức trách New York, người thuê có thể sẽ gặp nhiều nguy hiểm khi chấp nhận thuê các phòng chật chội, không đảm bảo an toàn nói trên. Hơn nữa, mối nguy này còn ảnh hưởng tới các hộ dân sống xung quanh đó.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu