SearchNews

Chi phí mua nhà tại Massachusetts đắt nhất nước Mỹ

04/09/2019 11:31

Báo cáo mới đây của SmartAsset chỉ rõ, bang Massachusetts là nơi có chi phí mua nhà đắt đỏ nhất nước Mỹ. Việc sở hữu nhà đang nằm ngoài tầm với của nhiều người khi giá nhà lẫn thuế bất động sản đều cao.

SmartAsset - website tài chính cá nhân đã phân tích và đánh giá chi phí mua nhà tại Washington cùng 48 bang của Mỹ dựa theo các dữ liệu về giá rao bán trung bình, thuế suất bất động sản, những chi phí liên quan tới giao dịch địa ốc. Đơn vị này xếp hạng mỗi bang theo từng chỉ số rồi tính toán thứ hạng trung bình của mỗi bang.

Theo đó, thị trường nhà ở đắt đỏ nhất tại Mỹ thuộc về bang Massachusetts. Nơi có giá nhà phải chăng nhất dành cho người mua là tiểu bang West Virginia.

bang có giá nhà đắt nhất nước Mỹ
Bang Massachusetts là nơi có chi phí mua nhà đắt đỏ nhất nước Mỹ. (Ảnh: Getty Images)

So với những bang nổi tiếng đắt đỏ như Hawaii và California, giá nhà tại Massachusetts thấp hơn nhiều. Cụ thể, giá rao bán bình quân tại tiểu bang này là 479.900 USD. Trong khi đó, giá nhà trung bình tại Hawaii, California lần lượt là 632.500 USD và 550.000 USD.

Thế nhưng, thuế suất bất động sản ở Massachusetts lại cao hơn so với 2 bang nêu trên, ở mức 1,18%. Sở dĩ Massachusetts trở thành nơi có chi phí cho nhà ở đắt nhất nước Mỹ là bởi sự kết hợp giữa thuế suất bất động sản và giá nhà đều ở mức cao. Bang New Jersey giữ vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng của SmartAsset về mức độ đắt đỏ của chi phí nhà ở tại quốc gia này.

Đáng chú ý, West Virginia được đánh giá là "thiên đường" dành cho những người đang tìm kiếm nhà ở giá phải chăng tại Mỹ. Giá rao bán nhà bình quân tại West Virginia thấp nhất toàn quốc, ở mức 169.900 USD/căn. Đồng thời, thuế suất bất động sản nơi đây cũng khá thấp với mức áp dụng là 0,57%.

Như vậy, để hiện thực hóa giấc mở sở hữu nhà, người dân Mỹ nên tìm tới miền Trung Tây và miền Nam. Indiana và Arkansas là một trong những tiểu bang thuộc 2 khu vực này có giá nhà phải chăng nhất.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu