SearchNews

Lợi nhuận airbnb tăng vọt nhờ lối sống thời dịch

08/11/2021 07:39

Trong quý 3/2021, lợi nhuận của Airbnb đạt mức cao kỷ lục khi lượng đặt phòng vượt qua con số trước đại dịch. Xu hướng làm việc từ xa thúc đẩy nền tảng "chia sẻ" nhà, căn hộ.

Airbnb vừa có báo cáo về lợi nhuận cao kỷ lục trong quý 3/2021
Airbnb vừa có báo cáo về lợi nhuận cao kỷ lục trong quý 3/2021. Ảnh: Reuters 

Báo cáo của đơn vị này cho biết, người dùng đã chi gần 12 tỷ USD cho kỳ nghỉ qua đêm và các "trải nghiệm" liên quan thông qua Airbnb. Số liệu thống kê tăng đáng kể so với cùng kỳ năm trước cũng như so với cùng kỳ năm 2019 trước khi đại dịch làm đình trệ ngành du lịch.

Trong một thông báo gửi các cổ đông, Airbnb cho hay: "Một điều gì đó lớn hơn sự phục hồi của ngành du lịch đang xảy ra. Thế giới đang trải qua một cuộc cách mạng về cách chúng ta sống và làm việc."

Theo công ty có trụ sở tại San Francisco, công việc từ xa đã giúp mọi người có thể làm việc ở bất cứ đâu, kể cả chỗ ở của Airbnb tại các điểm đến đáng mơ ước. "Sự linh hoạt mới này đang mang lại một cuộc cách mạng trong cách chúng ta đi du lịch", Airbnb nhận định.

Cũng theo Airbnb: "Hàng triệu người hiện có thể thực hiện các chuyến đi thường xuyên hơn, các chuyến đi dài hơn, đi đến nhiều địa điểm hơn và thậm chí sống ở bất kỳ đâu trên Airbnb."

Airbnb đã báo cáo lợi nhuận hàng quý cao kỷ lục, đạt 834 triệu USD với doanh thu 2,2 tỷ đô la Mỹ. Đây là mức lợi nhuận cao chưa từng có từ trước tới nay.

Đáng chú ý, xu hướng của người dùng bao gồm những người đặt phòng ở gần nhà hơn và chọn các địa điểm nông thôn hơn so với các thành phố lớn nổi tiếng. Lưu trú dài hạn cũng trở nên phổ biến hơn, với lượng đặt phòng từ 28 đêm liên tục trở lên đang tăng nhanh.

Lưu trú dài hạn bao gồm du lịch nghỉ dưỡng kéo dài, tái định cư, nhà ở tạm thời, nhà ở cho sinh viên và nhiều trường hợp khác. Số lượng người quan tâm đến việc cung cấp nhà của họ trên nền tảng này đang tăng trưởng mạnh mẽ.

 

Lam Giang (Businesstimes)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu