SearchNews

Mỹ: Chủ sở hữu du thuyền phải nộp thuế bất động sản

28/09/2019 10:21

Thuế bất động sản cá nhân tại nhiều bang ở Mỹ được áp dụng với cả những tài sản không hề bất động. Theo đó, những người sở hữu du thuyền cũng phải chịu loại thuế này.

Là thành viên của ban điều hành công ty luật Baylaw ở Annapolis (bang Maryland, Mỹ), ông Dirk Schwenk cho biết, người sở hữu du thuyền có thể không phải đóng thuế bất động sản cho chính quyền địa phương nếu sống trên du thuyền gần như toàn bộ thời gian, khi cần thiết mới ghé qua các cảng và không ở lại lâu.

Thế nhưng, trên thực tế, phần lớn người sở hữu du thuyền đều cần neo du thuyền ở môt cảng nào đó. Chỉ vào cuối tuần hoặc kỳ nghỉ lễ họ mới sống trên du thuyền. Chủ thuyền trong trường hợp này phải nộp thuế cho chính quyền bởi nơi neo đậu thuyền sẽ được tính như một bất động sản.

du thuyền cũng phải đóng thuế bất động sản
Tại một số bang ở Mỹ, chủ sở hữu du thuyền phải đóng thuế bất động sản cho vị trí neo đậu thuyền trong bến cảng. (Ảnh minh họa)

Theo ông Schwenk, chỗ neo đậu tàu thuyền trong các khu "bến du thuyền chung cư" tại nhiều địa phương ở Mỹ được tính là một bất động sản riêng biệt. Người sở hữu tàu, thuyền sẽ phải chịu thuế. Tuy nhiên, đối với trường hợp này, chủ sở hữu thuyền sẽ được bán một chỗ neo đậu thay vì hình thức thuê.

Tương tự các loại nhà chung cư, bến du thuyền chung cư cũng có một tổ chức quản lý. Đồng thời, chủ sở hữu chỗ neo đậu thuyền cũng có quyền đối với các yếu tố, không gian chung. Hàng năm, họ còn phải nộp phí bảo trì.

Như vậy, với phương thức này, chủ thuyền được xem là chủ sở hữu thực sự của phần diện tích mặt nước - nơi họ neo đậu du thuyền của mình. Giống như một bất động sản trên đất liền, thuế nhà đất mà chủ sở hữu du thuyền phải trả sẽ được chính quyền địa phương tính toán, áp dụng cụ thể.

Du thuyền tại nhiều bang của Mỹ cũng phải chịu thuế bất động sản cá nhân. Loại thuế này không được áp dụng tại bang Maryland - nơi ông Schwenk làm việc. Thế nhưng, Virginia, South Calirona cũng như các bang lân cận từ lâu đã thu thuế này. Tùy từng địa phương, mức thuế có thể khác nhau.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu