SearchNews

Người dân UAE dành 6,6 giờ/tuần để tìm mua bất động sản

18/05/2019 09:22

Theo kết quả một khảo sát mới đây HSBC, cư dân Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) dành trung bình 6,6 giờ/thuần để tìm mua bất động sản.

Vừa qua, Ngân hàng HSBC đã thực hiện một khảo sát về thời gian người dân các nước bỏ ra để tìm mua bất động sản, gồm cả đi xem nhà và tìm kiếm trên các kênh thông tin trực tuyến. Đơn vị này đã thăm dò ý kiến của 11.932 người ở độ tuổi từ 21 trở lên ở 10 quốc gia: UAE, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Úc, Anh, Pháp, Mexico, Canada và Mỹ.

Cụ thể, theo kết quả khảo sát của HSBC, người dân UAE bỏ ra trung bình 6,6 giờ/tuần để tìm mua bất động sản; theo sau là Mỹ với 4,95 giờ. Xếp vị trí cuối cùng trong danh sách là nước Pháp với 1,74 giờ/tuần.

Được biết, có đến 39% trong tổng số 1.058 người dân UAE tham gia khảo sát hiện đang sở hữu một bất động sản tại một trong các tiểu vương quốc. Tâm lý của họ đối với việc mua nhà như sau: 94% lựa chọn "lạc quan"; 89% "háo hức" và số người chọn "tích cực" chiếm 85%, cao hơn 12 điểm so với mức bình quân toàn cầu.

dân UAE đam mê mua bất động sản
Mức độ đam mê mua bất động sản của người dân UAE đứng đầu thế giới.
(Ảnh: Pân Singh/The Nation)

Trưởng bộ phận kinh doanh bán lẻ, quản lý tài sản của HSBC chi nhánh UAE, Marwan Hadi nhận định: "UAE tiếp tục là điểm đến được ưa thích đối với những người nước ngoài định cư vì công việc. Thực tế, tâm lý tích cực của người mua nhà là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự tăng trưởng của ngành."

Cũng theo kết quả khảo sát, có tới 35% người dân UAE cho rằng mua nhà là một trong những ưu tiên hàng đầu của họ trong 5 thập kỷ tới. Trong khi đó, tỷ lệ ưu tiên dành cho việc kết hơn chiếm 20%, thăng tiên công việc là 22%.

Trao đổi về việc tuân thủ kế hoạch tài chính, có đến 59% số người tham khảo cuôc khảo sát trả lời họ tuân thủ nghiêm ngặt kế hoạch đã đặt ra từ trước, so với mức bình quân toàn cầu cao hơn 12 điểm. Số người thường chi vượt ngân sách chiếm 37%.

Các chủ sở hữu nhà đất, gồm cả những người nước ngoài và đối tượng có ý định mua nhà thời gian tới cho hay, họ thường quan tâm tới những yếu tố như lãi suất, số tiền phải chi trả mỗi tháng, thủ tục, quy trình đăng ký và uy tín của nhà cung cấp dịch vụ thế chấp.

Kết quả khảo sát cho biết thêm, 38% chủ sở hữu bất động sản tại UAE kiểm tra giá trị tài sản của mình bất kể là trong nước hay ngoài nước, tối thiểu 1 lần/tháng. Con số này này Anh là 14%, tại Mỹ chiếm 28%.

Bàn về vấn đề trên, theo Trưởng phòng nghiên cứu tư vấn bất động sản JLL khu vực Trung Đông và Bắc Phi, ông Craig Plumb: "Hiện tại có lẽ là thời điểm tốt để mua nhà ở UAE. Giá trị trung bình các bất động sản tại Dubai đã giảm gần 10% trong năm qua nhưng tốc độ giảm đang có xu hướng chậm lại. Các điều kiện thị trường đang thuận lợi là cơ hội tốt để sở hữu nhà cho những gia đình hiện đang đi thuê."

(Theo Tuổi trẻ Online)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu