SearchNews

Tăng trưởng giá bán bất động sản cao cấp Manila cao nhất toàn cầu

08/03/2019 10:59

Trong bảng xếp hạng các thị trường bất động sản cao cấp phát triển nhanh nhất thế giới năm 2019 vừa được công bố bởi Knight Frank, Manila (Philippines) giữ vị trí đứng đầu với mức tăng trưởng giá bán đạt 11,1%.

Báo cáo Chỉ số bất động sản cao cấp toàn cầu của Knight Frank cho thấy, Thủ đô của Philippines đã vươn lên đứng đầu danh sách 99 thành phố được khảo sát về tốc độ tăng trưởng giá bán. 

Theo đó, tại Manila, giá nhà ở cao cấp tăng 11,1% trong 12 tháng qua, kế đến là các thị trường lớn trên thế giới như Edinburgh, Berlin, Munich, Buenos Aires, Mexico City với mức tăng lần lượt là 10,6%, 10,5%, 10%, 10% và 9,5%.

bất động sản cao cấp Manila
Manila được đánh giá là thị trường bất động sản cao cấp phát triển nhanh nhất thế giới. (Ảnh: ArtyOoran/Shutterstock)

Được biết, đây là năm thứ 12 liên tiếp Knight Frank công bố Báo cáo Chỉ số nhà ở cao cấp toàn cầu. Giám đốc Nghiên cứu Nhà ở Quốc tế của Knight Frank, bà Kate Everett-Allen lý giải, sở dĩ Manila thăng hạng bất ngờ là do tác động của tình trạng thiếu nguồn cung cũng như sự khởi sắc đáng kể của nền kinh tế Philippines. Ngày càng có nhiều người nước ngoài tìm đến quốc gia này để mua các bất động sản giàu tiềm năng. 

Thế nhưng, theo bà Kate Everett-Allen, những thị trường thuộc top đầu của báo cáo trong các năm trước chưa bao giờ có mức tăng trưởng hàng năm thấp hơn 21% như Manila. Trong báo cáo năm 2019, cùng với Manila còn có 4 thành phố khác cũng ghi nhận mức tăng trưởng 2 con số, chưa bằng một nửa so với 11 thành phố trong năm 2018. 

Đối với 99 thị trường được đơn vị nghiên cứu theo dõi, giá nhà đất chỉ tăng 1,3% trong 1 năm qua. Kể từ năm 2012, đây là mức tăng trưởng hàng năm thấp nhất. 

Đứng ở vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng, Singapore đạt mức tăng trưởng 9,1%. Những vị trí khác trong top 10 thuộc về Boston, Madrid, San Francisco với mức tăng lần lượt là 8,6%, 8,1% và 7,8%.

(Theo Enternews.vn)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu