SearchNews

Thị trường BĐS Châu Á đang "khát" nhà giá rẻ

12/08/2017 09:40

Hong Kong hiện dẫn đầu các thành phố có giá nhà ở đắt nhất thế giới và cũng là nơi có lượng nhà ở giá rẻ ít nhất trên toàn cầu.

JLL mới đây đã công bố báo cáo nhanh về nhà giá rẻ tại các TP châu Á với thực trạng giá nhà tại khu vực này đang đắt đỏ trong top đầu thế giới và số lượng giá rẻ ngày càng trở nên ít đi. Trong tương lai gần, khi nguồn cung nhà ở hạn chế sẽ càng đẩy giá nhà ở tại các TP này tiếp tục tăng lên.

Ingrid Cheh, Giám đốc nghiên cứu thị trường nhà ở Hong Kong của JLL cho biết, phân khúc căn hộ sẽ tiếp tục là nguồn cung chủ yếu tại xứ Cảng Thơm. Song, rổ hàng hóa ngày càng ít sự lựa chọn, đặc biệt nhà giá rẻ đang thiếu hụt trầm trọng.

thiếu hụt nhà giá rẻ
Nhiều thành phố lớn tại châu Á đang có giá nhà thuộc nhóm cao nhất thế
giới và thiếu hụt nhà giá rẻ. Ảnh: JLL

Không chỉ tại Hong Kong, có khá nhiều TP tương tự của châu Á đang rơi vào tình trạng có nguồn cung nhà giá rẻ vô cùng khiêm tốn trong bối cảnh giá nhà không ngừng tăng cao. Tại Mumbai, diện tích đất hạn hẹp do địa hình, chính sách của Chính phủ và nhân khẩu học đã dẫn tới tình trạng giá nhà liên tục leo thang trong nhiều năm liền.

Tương tự, giá nhà ở tại các TP của Trung Quốc luôn nằm trong nhóm cao trong suốt nửa thập niên qua. Bắc Kinh và Thượng Hải lần lượt xếp hạng thứ ba và thứ tư về thị trường BĐS có mức giá nhà ở đắt nhất trên thế giới trong khi số lượng nhà giá rẻ tại các thị trường này cũng ngày càng ít dần đi.

JLL nhận định, nhu cầu được ở trong những ngôi nhà mình nắm quyền sở hữu tại các TP châu Á có thể được miêu tả bằng từ "khổng lồ". Mọi người đều muốn sống tại các trung tâm tài chính kinh tế cấp 1. Chính điều này đã dẫn đến việc giá nhà ở tại các khu đô thị lớn của Châu Á không ngừng leo thang, khiến cho người có thu nhập khiêm tốn rất khó khăn khi tiếp cận được với nhà ở và đẩy phân khúc nhà giá rẻ vào tình trạng khan hiếm kéo dài.

(Theo Vnexpress)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu