SearchNews

Chính phủ đồng ý điều chỉnh quy hoạch chung TP. Đà Nẵng

19/05/2017 08:16

Thủ tướng Chính phủ mới đây đã đồng ý về chủ trương việc điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung TP. Đà Nẵng.

quy hoạch chung TP. Đà Nẵng
Điều chỉnh quy hoạch chung TP. Đà Nẵng

Thủ tướng Chính phủ đã giao nhiệm vụ cho UBND TP. Đà Nẵng nghiên cứu, tiếp thu ý kiến và phối hợp với các cơ quan có liên quan thực hiện việc lập và trình phê duyệt Nhiệm vụ và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung TP. Đà Nẵng. Việc lập đồ án quy hoạch phải theo đúng quy định pháp luật về quy hoạch xây dựng, bảo đảm đồng bộ với các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, văn hóa - xã hội,... trong đồ án điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của TP. Đà Nẵng.

Bộ Xây dựng có trách nhiệm tổ chức thẩm định Nhiệm vụ và đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Tp.  Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo đúng quy định của pháp luật về quy hoạch xây dựng.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 tại Quyết định số 2357/QĐ-TTg ngày 4/12/2013. Nhưng theo UBND TP. Đà Nẵng, quy hoạch chung TP cần thay đổi để hợp với bối cảnh hiện nay.

Về phát triển kinh tế - xã hội, định hướng phát triển của Đà Nẵng cần có sự điều chỉnh theo hướng “Dịch vụ - công nghiệp - nông nghiệp”. Cụ thể, cần tập trung ưu tiên phát triển dịch vụ du lịch, thương mại, khẳng định tốt vai trò mũi nhọn kinh tế; chú trọng phát triển công nghiệp công nghệ cao để mang lại những giá trị gia tăng lớn; đẩy mạnh nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao trong việc sản xuất nông nghiệp.

Hiện các KCN tại Đà Nẵng đã cơ bản lấp đầy nhưng cần hình thành thêm các KCN mới. Về phát triển hạ tầng đô thị, hiện đã có nhiều phát sinh mới cần có sự điều chỉnh như khu vực Sân bay quốc tế Đà Nẵng được thiết kế với công suất phục vụ đến năm 2020 là 6 triệu lượt khách/năm, nhưng hiện đã đạt đến chỉ tiêu này. Dự án mở rộng nhà ga hành khách quốc tế đang được gấp rút triển khai nhăm phục vụ Hội nghị cấp cao APEC 2017, quy mô đạt mức tương đương 10 triệu lượt khách/năm. Mục tiêu đến năm 2030 đạt công suất 20 triệu lượt khách/năm. Cảng Tiên Sa hiện cũng đã rơi vào tình trạng quá tải...

(Theo Tri thức trẻ)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu