SearchNews

Tp.HCM bác chủ trương nâng Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn lên quận

19/05/2017 14:02

Người dân mua đất nên theo dõi thông tin về các chủ trương đầu tư xây dựng hạ tầng, dự án của các chủ đầu tư thông qua cuộc họp ủy ban hàng tháng của ủy ban, đại diện UBND Tp.HCM khuyến cáo.

bác chủ trương 3 quận Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn lên quận
Tp.HCM chính thức bác chủ trương 3 huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn lên quận.
(Ảnh: H.C)

Ngày 18/5 vừa qua, tại buổi làm việc giữa lãnh đạo Tp.HCM với đại diện các sở ngành, huyện, quận, lãnh đạo Tp.HCM cho biết, TP sẽ ban hành quyết định ngăn chặn hoạt động của giới đầu nậu. Trong thời gian qua, đối tượng này được xem là nguyên nhân chính dẫn đến cơn sốt đất nền tại Tp.HCM.

Mặt khác, lãnh đạo TP thông tin, hiện TP đang chỉ đạo Sở Tài nguyên - Môi trường nhanh chóng sửa đổi Quyết định 33 về phân lô tách thửa. Đại diện UBND Tp.HCM khuyến cáo người dân mua đất nên theo dõi thông tin về các chủ trương đầu tư xây dựng hạ tầng, dự án của các chủ đầu tư thông qua cuộc họp ủy ban hàng tháng của ủy bản. Điển hình như việc TP đã bác chủ trương nâng 3 huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn lên quận.

Hiện tại, chính quyền Tp.HCM chưa xem xét đến việc chia tách, sáp nhập quận. Các huyện vùng ven, ngoại thành như Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ hiện chưa đủ điều kiện để nâng cấp lên thành quận nếu căn cứ theo các tiêu chí hiện hành của Bộ Nội vụ. Vì vậy, TP chưa có chủ trương về việc này.

Trước những ý kiến quan ngại về thực trạng giao dịch nhà đất, nhất là kiến nghị mới đây của Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM về việc cần có giải pháp hiệu quả để hạ nhiệt cơn sốt giá đất nền vùng ven TP, thông tin trên được xem như một động thái hồi đáp nhanh chóng.

(Theo Nhịp sống Kinh doanh)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu