SearchNews

"Bí kíp" để bán được nhà nhanh và được giá

02/10/2019 17:15

​Muốn bán được nhà nhanh và được giá, ngoài việc tìm môi giới bất động sản chuyên nghiệp, bạn cũng nên tự tìm khách hàng thông qua các diễn đàn, mạng xã hội; quan tâm tới diện mạo ngôi nhà, hàng xóm xung quanh...

Cần môi giới chuyên nghiệp

Để bán được nhà nhanh chóng với giá cao, gia chủ cần một môi giới chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm với nguồn khách hàng tiềm năng, luôn sẵn sàng xuống tiền đầu tư. Môi giới sẽ giúp bạn định giá ngôi nhà chính xác hơn bởi họ là những người am hiểu thị trường, đồng thời có nhiều thủ thuật tìm kiếm người có nhu cầu. Thông qua bạn bè, người quen, bạn sẽ tìm được những môi giới đáng tin cậy.

Chủ động tìm kiếm khách hàng

Ngoài cậy nhờ môi giới, người bán nhà cũng nên chủ động tìm kiếm khách hàng để gia tăng cơ hội bán được nhà nhanh chóng và tiết kiệm chi phí cho trung gian. Bạn hoàn toàn có thể đăng tin rao bán nhà trên các diễn đàn, mạng xã hội, các trang mua bán bất động sản trực tuyến. Thông tin cần đăng gồm diện tích, vị trí, giấy tờ pháp lý, nội thất, giá bán... Về hình ảnh, chủ nhà cần chụp đủ các góc, các phòng, con đường trước nhà, hướng nhìn từ bên ngoài vào cửa chính... thật chi tiết, rõ ràng, đẹp mắt để hấp dẫn người xem.

bí quyết bán nhà
Muốn bán được nhà nhanh chóng với giá cao, gia chủ cần quan tâm tới rất nhiều vấn đề, nhất là diện mạo của căn nhà. (Ảnh minh họa)

Dọn dẹp, thay mới những vật dụng bị hỏng

Một ngôi nhà sạch sẽ, gọn gàng, thoáng sáng sẽ gây thiện cảm với người ngắm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Do đó, để bán được nhà nhanh, gia chủ nên dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa, loại bỏ bớt những món đồ không cần thiết. Với hệ thống đèn chiếu sáng, cần thay mới những bóng bị hỏng, có thể mua thêm đèn trang trí nếu thấy cần thiết. Ánh sáng đèn hợp lý sẽ giúp ngôi nhà trông thoáng đãng, rộng rãi, cuốn hút hơn. Cùng với đó, bạn cũng nên thay mới vòi nước, cửa tủ, cánh cửa đã hỏng bởi chủ sở hữu mới không muốn phải sửa chữa quá nhiều thứ trong ngôi nhà mà họ vừa mua.

Quan tâm diện mạo căn nhà

Kinh nghiệm cho thấy, diện mạo của ngôi nhà cũng ảnh hưởng nhất định tới giá trị của bất động sản. Căn nhà trông tươi mới, có sức sống hơn bởi sự hiện diện của những chậu cảnh xanh tốt. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại cây ít rụng lá, không quá cao lớn, cần ít nước để không phải tốn công chăm sóc. Chủ nhân có thể đặt thêm chậu sen đá, xương rồng, vạn niên thanh... lên bệ cửa sổ, bàn ăn... điểm tô nét duyên dáng, sinh động cho không gian sống.

Lưu ý tới thú cưng

Người mua nhà có thể bị dị ứng với những người bạn bốn chân như chó, mèo... Thậm chí, họ ghét cảnh lông thú rơi vãi trên sofa, bàn nước, sàn nhà. Do đó, bạn nên mang thú cưng đi gửi, đồng thời dọn dẹp sạch sẽ tất cả những gì liên quan tới chúng trước khi khách tới xem nhà.

Treo biển số nhà nơi dễ thấy nhất

Gia chủ nên treo biển số nhà ở nơi dễ nhìn thấy nhất. Đây là việc đơn giản giúp khách mua dễ tìm thấy nhà bạn. Bạn hãy treo biển số nhà ở ngay cổng (nếu có) hoặc cửa chính, đảm bảo không bị tán cây hay bạt che khuất.

Hòa đồng với hàng xóm

Người mua nhà thường sẽ hỏi hàng xóm của bạn về thông tin ngôi nhà cũng như an ninh trật tự trong khu vực. Thế nên, gia chủ nên sống hòa đồng với hàng xóm, ứng xử có văn hóa...

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu