SearchNews

Nếu lo sợ mua đất nền không xin được giấy phép xây dựng, hãy chọn nhà nát

24/09/2019 16:52

Mua nhà nát thay vì đất nền được đánh giá là giải pháp hữu hiệu nhất trong trường hợp bạn lo sợ sau khi mua đất nền xong không xin được giấy phép xây dựng.

mua nhà nát thay vì đất nền
Nếu lo sợ mua đất nền xong không xin được giấy phép xây dựng, bạn có thể chọn giải pháp mua nhà nát có đầy đủ giấy tờ pháp lý hợp lệ. (Ảnh minh họa)

Nếu lo sợ mua đất nền xong nhưng không xin được giấy phép xây dựng thì bạn nên từ bỏ ngay ý định này. Thay vào đó, bạn hãy chọn mua một ngôi nhà nát với đầy đủ giấy tờ pháp lý hợp lệ như sổ hồng riêng, bất động sản không nằm trong khu quy hoạch... Việc mua nhà nát không chỉ giúp bạn hạn chế được rủi ro pháp lý mà còn được hưởng những lợi ích sau đây:

Thứ nhất, do ngôi nhà bạn mua đã có sổ hồng nên việc phá bỏ nhà cũ, xin giấy phép xây dựng lại nhà mới sẽ đơn giản, dễ dàng hơn so với việc xin giấy phép xây dựng cho mảnh đất chưa từng được xây nhà ở trên đó.

Thứ hai, trường hợp mua một ngôi nhà đã được người khác xây sẵn, bạn có thể không hài lòng với cách thiết kế, bài trí không gian sống. Tuy nhiên, nếu mua nhà nát rồi đập bỏ xây mới, bạn hoàn toàn có thể thiết kế nhà theo nhu cầu, sở thích của mình.

Thứ ba, vì đã có sẵn nên bạn không phải mất thời gian để xin làm thủ tục cấp mới số nhà cũng như đồng hồ nước, điện. Rất đơn giản, bạn chỉ cần làm thủ tục sang tên mình là được.

Thứ tư, so với một lô đất nền tương tự, ngân hàng có thể định giá ngôi nhà nát cao hơn khi bạn làm thủ tục vay vốn ngân hàng. Theo đó, nhiều khả năng ngân hàng sẽ cho bạn vay nhiều hơn.

Lưu ý rằng, mua nhà nát là giải pháp hữu hiệu dành cho những ai lo sợ sau khi mua đất nền không xin được giấy phép xây dựng. Còn nếu bạn đã đảm bảo được sự chắc chắn, an toàn trong việc mua nền đất thì nhất định bạn sẽ xin được giấy phép xây dựng, không cần chọn phương án mua nhà nát.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu