SearchNews

Vay tiền mua nhà ở cần chuẩn bị những hồ sơ nào?

24/09/2019 16:51

Vay mua nhà cần phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào là vấn đề đã, đang và sẽ luôn được nhiều người quan tâm. Căn cứ theo quy trình làm việc thực tế của ngân hàng cũng như quy định của pháp luật hiện hành, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ cần thiết sau đây khi vay tiền mua nhà ở.

hồ sơ cần thiết khi vay tiền mua nhà ở
Hồ sơ nhân thân, tài liệu về nguồn thu nhập trả nợ, giấy tờ chứng minh mục đích vay là những hồ sơ cần thiết phải chuẩn bị khi vay tiền mua nhà ở. (Ảnh minh họa)

Hồ sơ nhân thân

Hồ sơ về nhân thân khi vay tiền mua nhà ở bao gồm các loại giấy tờ sau:

- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (giấy xác nhận độc thân hoặc Giấy đăng ký kết hôn)

- Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu.

- Sổ tạm trú (KT3) hoặc Hộ khẩu thường trú.

Giấy tờ chứng minh mục đích vay tiền mua nhà ở

- Giấy chứng nhận quyền sở hữu, hồ sơ pháp lý của nhà đất bạn dự định mua.

- Hợp đồng mua bán nhà hoặc đặt cọc

- Giấy đề nghị vay vốn (ngân hàng có sẵn mẫu)

- Chứng từ nộp tiền những lần đã thanh toán vốn tự có.

Tài liệu liên quan tới nguồn thu nhập trả nợ

- Đối với nguồn thu nhập từ kinh doanh: Giấy tờ thể hiện kết quả kinh doanh; Giấy Đăng ký kinh doanh hộ cá thể/doanh nghiệp.

- Đối với nguồn thu nhập từ cho thuê tài sản: Ảnh chụp tài sản cho thuê; Giấy tờ pháp lý của tài sản cho thuê; Hợp đồng cho thuê tài sản/chứng từ nhận tiền thuê trong 3 kỳ gần nhất.

- Đối với nguồn thu nhập từ lương, phụ cấp, các khoản tương đương: Nếu nhận lương bằng tiền mặt cần có bảng lương, xác nhận lương của công ty; nếu nhận lương bằng hình thức chuyển khoản cần có hợp đồng lao động hoặc sao kê tài khoản nhận lương.

Các hồ sơ khác

Trong trường hợp bạn đang có khoản vay tại các tổ chức tín dụng, nhà băng khác thì cần chuẩn bị thêm những hồ sơ như sao kê tài khoản thanh toán, hợp đồng tín dụng...

Đặc biệt, bạn cần lưu ý tới hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán nhà bởi những giấy tờ này vô cùng quan trọng, cần thiết phải có khi vay tiền mua nhà ở.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu