SearchNews

Hôn nhân hoàn hảo, mỹ mãn nếu bạn tránh được 5 điều này khi bài trí phòng cưới

11/04/2018 16:20

Cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng có thể bị ảnh hưởng nếu bạn không cần thận khi bài trí, trang hoàng phòng ngủ.

Việc bài trí, trang hoàng phòng cưới rất quan trọng bởi đây là không gian để vợ chồng mới cưới bắt đầu cuộc sống hôn nhân. Cuộc sống vợ chồng êm ấm hay trắc trở cũng một phần xuất phát từ cách bố trí phòng cưới. Vậy, cần chú ý đến những gì khi bày trí phòng cưới?

Hãy chú ý đến bức tường ở đầu giường

Trong phong thủy, bức tường đầu giường còn được gọi là "người ủng hộ". Nếu "người ủng hộ" gặp phải những trường hợp dưới đây thì hôn nhân sẽ gặp trắc trở:

- Tường đầu giường có thiết kế góc cạnh.

- Bức tường đầu giường không bằng phẳng mà lại méo, cong. Bởi theo quan điểm phong thủy, đường thẳng đại diện cho tĩnh, đường cong đại diện cho sự vận động, không ổn định nên không phù hợp với không gian ngủ nghỉ.

phong thủy phòng ngủ
Bức tường đầu giường nên bằng phẳng và không có góc cạnh

Tránh dùng duy nhất 2 màu trắng, đỏ trong phòng ngủ

Trong phong thủy, màu đỏ tượng trưng cho lửa (Hỏa) và màu trắng tượng trưng cho kim loại (Kim). Xét theo nguyên lý tương khắc trong Ngũ hành, lửa luôn khắc chế kim loại. Do vậy, nếu chỉ sử dụng hai màu trắng, đỏ trong phòng ngủ thì vợ chồng sẽ hay bất hòa, hôn nhân khó bền vững.

nguyên tắc phong thủy phòng ngủ
Tránh dùng chỉ hai màu trắng, đỏ trong phòng cưới

Tránh bày đồ sắc nhọn, vũ khí trong phòng tân hôn

Đồ sắc nhọn, vũ khí thường mang sát khí. Nếu đặt chúng trong phòng cưới sẽ làm nảy sinh khó chịu, hận thù, thậm chí gây ra đau đớn, tổn thương. Do vậy, trong mọi trường hợp, các cặp vợ chồng mới cưới cần hạn chế bài trí các đồ dùng này trong phòng ngủ dù có giấu kỹ và sâu đến đâu nhằm đảm bảo đời sống hôn nhân được suôn sẻ.

Không lưu giữ ảnh, đồ của người cũ trong phòng cưới

Khi đã bắt đầu một cuộc hôn nhân mới thì bạn nên vứt bỏ hoặc đem những đồ của người cũ đi chỗ khác để những thứ này không trở thành rào cản trong tình cảm của hai vợ chồng.

Đừng bày cây cảnh có gai trong phòng

Cây cảnh có gai dù đẹp cũng không nên bày trong phong thủy bởi loại cây này có nhiều sát khí, những mũi nhọn của cây chĩa vào người sẽ tạo ra khí xấu, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của những người sống trong phòng. Những mũi gai còn có nghĩa là "ăn miếng trả miếng" khiến vợ chồng làm tổn thương nhau, không kiên nhẫn, khoan nhượng.

bài trí phòng tân hôn
Không nên chọn hoa hồng có gai đề bày trong phòng ngủ

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu