SearchNews

Tranh hoa mẫu đơn hợp tuổi nào? Tranh hoa mẫu đơn treo ở đâu là tốt nhất?

11/04/2018 08:43

Hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự phú quý, sang trọng, đồng thời cũng là biểu tượng của người phụ nữ quyền lực. Vậy bạn có biết, tranh hoa mẫu đơn hợp tuổi nào? Và cách treo tranh hoa mẫu đơn sao cho hợp phong thủy?

Qua bài viết này, mời bạn đọc cùng Dothi.net tìm hiểu các thông tin về tranh hoa mẫu đơn phong thủy một cách tổng quan và đầy đủ nhất.

Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn trong phong thủy

Hoa mẫu đơn là loài hoa tượng trưng cho quyền lực. Tương truyền rằng, ngày xưa chỉ có vườn thượng uyển của vua chúa mới được phép trồng loại hoa này, dân thường trồng hoa mẫu đơn sẽ bị khép vào trọng tội.

Vì vậy, hoa mẫu đơn là biểu tượng của cuộc sống sung túc, giàu có và thịnh vượng nên không lấy làm lạ khi tranh hoa mẫu đơn trong phong thủy lại được nhiều người lựa chọn.

Đồng thời, ngoài ý nghĩa về cuộc sống thịnh vượng phú quý, hoa mẫu đơn còn mang ý nghĩa là vật phẩm phong thủy trong tình yêu, tượng trưng cho sự chung thủy, nhân duyên tốt đẹp cũng như tình yêu trong sáng.

Tuy nhiên, khi treo tranh mẫu đơn bạn cần phải để ý tới những vấn đề phong thủy như: Tranh hoa mẫu đơn hợp tuổi nào, hướng tranh hoa mẫu đơn trong phong thủy, vị trí của tranh hoa mẫu đơn.

Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn phong thủy
Hoa mẫu đơn là biểu tượng của cuộc sống sung túc, giàu có và thịnh vượng

Tranh hoa mẫu đơn hợp tuổi nào?

Tranh hoa mẫu đơn phong thủy có Ngũ hành thuộc mệnh Hỏa, mà theo quan niệm Ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ, nên tranh hoa mẫu đơn phù hợp nhất với những người có ngũ hành mệnh Thổ là tuổi Hợi, tuổi Thìn, tuổi Tuất (tương sinh) hoặc những người có Ngũ hành mệnh Hỏa là Tỵ, Mùi, Dậu (bản mệnh). Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cung, can, chi, mệnh của mỗi người khác nhau mới có thể xác định được có nên treo tranh hoa mẫu đơn phong thủy hay không.

Tranh hoa mẫu đơn hợp tuổi nào
Tranh hoa mẫu đơn phù hợp nhất với người tuổi Hợi, tuổi Thìn, tuổi Tuất, tuổi Tỵ, tuổi Mùi và tuổi Dậu

Tranh hoa mẫu đơn treo ở đâu là tốt nhất?

Vì sở hữu thuộc tính Hỏa nên những vị trí phù hợp để treo tranh hoa mẫu đơn là các hướng thuộc hành Hỏa, bao gồm Đông Bắc, Tây Nam. Trong trường hợp gia chủ không treo được tranh hoa mẫu đơn phong thủy ở hai hướng trên, có thể treo tranh ở các hướng khác để bảo đảm tính thẩm mỹ, tuy nhiên cần lưu ý tránh các hướng tương khắc với tranh mẫu đơn là hướng Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Đông.

Không chỉ chọn hướng treo tranh hoa mẫu đơn phong thủy, vị trí của tranh còn phụ thuộc rất nhiều vào mong muốn cũng như tình trạng hôn nhân của gia chủ:

- Đối với gia chủ còn đang độc thân, chưa lập gia đình: Nên treo tranh mẫu đơn trong phòng ngủ. Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, bức tranh hai bông hoa mẫu đơn tươi thắm treo ở cung Tình duyên của gia chủ (hướng Diên Niên) sẽ thúc đẩy tình duyên của gia chủ tốt hơn, tạo nên mối nhân duyên tốt.

- Đối với gia chủ đã lập gia đình: Tuyệt đối không nên treo tranh mẫu đơn trong phòng ngủ (mang lại những rắc rối trong mối quan hệ giữa hai vợ chồng, thậm chí thúc đẩy ham muốn của người chồng, dẫn đến trường hợp ngoại tình ở người chồng). Thay vào đó, nên treo tranh hoa mẫu đơn ở phòng khách nhằm giữ cho mối quan hệ của vợ chồng được bền chặt và gắn bó với nhau.

Tham khảo thêm:

>> Tranh bát mã hợp với tuổi nào, treo sao cho đúng?

Qua bài viết này, Dothi.net hy vọng bạn tìm được vị trí phù hợp để treo tranh hoa mẫu đơn phong thủy, từ đó đem lại sự thịnh vượng cho bản thân và gia đình.

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu