SearchNews

Thiết kế cửa ra vào theo phong thủy mang lại vượng khí cho cả gia đình

25/06/2018 14:44

Cửa ra vào có vai trò rất quan trọng trong phong thủy nhà ở vì đây là nơi giao nhau, lưu thông khí giữa trong và ngoài nhà, từ đó nhận nguồn vượng khí cho cả gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng dành sự quan tâm đúng mực tới phong thủy cửa ra vào.

Khi thiết kế và xây dựng cửa chính theo phong thủy, bạn cần phải để tâm đến những yếu tố sau đây nhằm mang lại tài vận cho các thành viên trong gia đình.

Kích thước phong thủy cửa chính

Không chỉ tác động tới vấn đề thẩm mỹ, việc xây dựng cửa ra vào đúng kích thước còn góp phần mang lại nguồn vượng khí cho các thành viên trong gia đình.

Theo quan niệm của giới phong thủy, hình dạng cửa ra vào được thiết kế theo hình dáng của hoa loa kèn là phù hợp nhất. Ngoài ra, tùy thuộc vào diện tích của mỗi căn nhà mà kích thước của cửa chính theo phong thủy cũng có sự thay đổi sao cho phù hợp.

Một cánh cửa diện tích quá bé khiến cho luồng khí tốt từ bên ngoài khó mà có thể đi vào, trong khi diện tích quá lớn sẽ khiến cho của cải và vận may dù có vào nhà cũng không thể giữ lại được.

Kích thước cửa chính hợp phong thủy được đo theo thước Lỗ Ban lần lượt là:

- Cao khoảng 2,30 - 2,52 - 2,72 - 2,92 (mét)

- Rộng khoảng 1,46 - 1,62 - 1,90 - 2,32 - 2,46 - 2,92 - 3,12 - 3,32 - 3,72 - 4,12 - 4,56 - 4,80 (mét)

Như vậy, tùy thuộc vào diện tích, kích cỡ của ngôi nhà mà bạn chọn được cửa chính có kích thước phù hợp nhất để vượng khí tràn ngập trong căn nhà.

Kích thước phong thủy cửa chính
Kích thước cửa chính tùy thuộc vào diện tích và kích cỡ của ngôi nhà.

Một số lưu ý trong phong thủy cửa ra vào ai cũng cần biết

Nếu như nhà bạn có sân vườn, lưu ý không nên thiết kế tâm của cổng và cửa chính nối liền thành 1 đường thẳng, khiến cho nguồn khí trong nhà dễ bị thất thoát ra ngoài. Thay vào đó, bố trí hai cửa chéo nhau sẽ phù hợp hơn nhiều.

Tương quan kích thước của cửa chính so với các cửa khác trong căn nhà: Cửa chính căn nhà phải là cánh cửa có diện tích lớn nhất, không được bé hơn cửa sau, cửa phụ hoặc các cánh cửa thông phòng, bởi nếu không sẽ khiến cho vượng khí không thể vào căn nhà và chủ nhà không thể giữ lại tài sản.

Kích thước cửa chính hợp phong thủy
Cửa chính căn nhà phải là cánh cửa có diện tích lớn nhất trong nhà.

Tránh trường hợp đặt cửa sổ, cửa ra vào hoặc những loại cửa khác tiếp nối trên cùng một đường thẳng. Theo nguyên tắc phong thủy cửa chính thì như vậy sẽ khiến cho các hoạt động trong gia đình bị ảnh hưởng, tác động xấu đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình (quan niệm dân gian cho rằng, cửa sổ là tiếng nói của con cái, cửa ra vào là tiếng nói của phụ huynh).

Sự tương quan giữa cửa chính và cửa sổ: Lưu ý không nên xây dựng cửa sổ có diện tích quá lớn so với cửa chính. Theo phong thủy học, nếu như cửa sổ có tỉ lệ lớn hơn 1/3 cửa chính, gia đình sẽ thường xuyên xảy ra xung đột, cãi vã, con cái không nghe lời cha mẹ và coi thường lời dạy của các bậc tiền bối. Nếu trong trường hợp cửa sổ có diện tích lớn hơn 1/3 cửa chính, bạn có thể sửa đổi bằng cách xây dựng thêm khung bên trong cửa sổ thành các ô nhỏ hơn.

Không nên đặt một số đồ vật, nội thất đối diện với cửa chính bao gồm: Tủ lạnh (khiến gia chủ lao đao, gặp nhiều trục trặc trong cuộc sống), bình hoa (ảnh hưởng tình cảm vợ chồng, gây ra vận đào hoa xấu... Thay vào đó,  việc đặt một chậu cây nhỏ hoặc các đồ vật thủ công mỹ nghệ sẽ có tác dụng tốt hơn rất nhiều.

Bạn có thể xem thêm những bài viết liên quan đến phong thủy cửa chính:

>> 7 kiêng kỵ phong thủy trong thiết kế cửa ra vào

>> 4 mẹo phong thủy dành cho cửa ra vào

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu