SearchNews

Tư vấn bài trí nội thất phòng ngủ người tuổi Dậu

25/06/2018 10:52

Những bí quyết bài trí phòng ngủ người tuổi Dậu hợp phong thủy dưới đây sẽ giúp gia chủ có được giấc ngủ ngon, gia tăng sức khỏe và vượng khí.

Ất Dậu

Những người tuổi Ất Dậu (sinh năm 1945) thuộc mệnh Thủy. Theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, do vậy, người tuổi Ất Dậu nên kê giường quay về hướng Tây, Tây Bắc là hướng của hành Kim hoặc hướng Bắc là hướng của hành Thủy.

Phòng ngủ của người sinh năm 1945 nên được sơn và lắp rèm màu xanh nhạt, màu kim cương (tượng trưng cho hành Kim). Bên cạnh đó, cần tránh sơn nhà hoặc các vật dụng có màu vàng (tượng trưng cho hành Thổ) vì Thổ khắc Thủy.

Đinh Dậu

Gia chủ tuổi Đinh Dậu (sinh năm 1957) thuộc mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa, vì thế gia chủ tuổi Đinh Dậu nên đặt giường quay về hướng Đông Bắc, Tây Nam là hướng của hành Mộc hoặc hướng Nam để Hỏa kết hợp với Hỏa.

Màu sơn và màu sắc rèm trong phòng ngủ của gia chủ tuổi Đinh Dậu nên là màu đại diện cho hành Mộc như xanh nhạt, xanh lá cây vì sẽ tốt cho gia chủ hành Hỏa. Ngoài ra, những người tuổi Đinh Dậu không nên sơn nhà hay sử dụng các vật dụng có màu đen, xanh đen vì đây là màu của hành Thủy mà theo ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa sẽ không tốt cho gia chủ.

Kỷ Dậu

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu (sinh năm 1969) mang mệnh Thổ. Theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ. Do vậy, gia chủ nên đặt giường quay về hướng Nam (hướng của hành Hỏa) hoặc hướng Tây Nam, Đông Bắc (hướng của hành Thổ).

Phòng ngủ của gia chủ tuổi Kỷ Dậu nên sơn màu đỏ, hồng, tím (tượng trưng cho hành Hỏa) hoặc màu vàng, vàng đất (tượng trưng cho hành Thổ). Rèm cửa và các vật dụng lớn trong phòng cũng nên chọn các màu này.

bài trí nội thất phòng ngủ người tuổi Dậu
Gia chủ tuổi Kỷ Dậu có thể sơn phòng ngủ màu vàng đất để gia tăng vượng khí cho bản thân.

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Kỷ Dậu cần tránh sơn nhà hay sử dụng các vật dụng có màu xanh, xanh đậm (đại diện cho hành Mộc) bởi theo ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Thổ, sẽ không tốt cho gia chủ.

Tân Dậu

Gia chủ tuổi Tân Dậu (sinh năm 1981) thuộc mệnh Mộc. Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc vì thế hướng Bắc (thuộc Thủy) và hướng Đông, Đông Nam (thuộc Mộc) là hướng lý tưởng để đặt giường cho gia chủ. Màu sơn và màu rèm cửa hợp với những người sinh năm 1981 là màu đen, xanh đen (đại diện cho hành Thủy). Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Tân Dậu cần tránh sơn nhà hoặc sử dụng các vật dụng có màu trắng là màu của hành Kim vì Kim khắc Mộc.

Một số lưu ý khác:

- Phòng ngủ và giường ngủ nên được đặt ở các hướng tốt là Sinh Khí, Phục Vị, Diên Niên, Thiên Y trong nhà.

- Nên kê tủ quần áo tại các góc xấu trong phòng ngủ là các góc Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ để trấn được cái xấu.

- Bên cạnh đó, cần tránh đặt giường dưới dầm, xà hay đèn chùm. Không kê giường đối diện với cửa ra vào, dối diện với gương soi…

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu