SearchNews

Tuổi Canh Tuất đặt bàn thờ hướng nào để mang vượng khí vào nhà?

12/04/2018 09:09

Bàn thờ là khu vực thiêng liêng và có tính tâm linh cao nhất trong căn hộ nên vị trí và hướng của bàn thờ phải thật phù hợp với gia chủ. Trong bài viết này, Dothi.net sẽ cùng bạn tìm hiểu xem tuổi Canh Tuất đặt bàn thờ hướng nào là hợp phong thủy nhất.

Tuổi Canh Tuất Đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy?

Trước khi tìm hiểu hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất phù hợp nhất, chúng ta cần nắm rõ một số thông tin về gia chủ Canh Tuất.

Những người có tuổi Canh Tuất sinh vào những năm 1970, 1910 và 2030. Tuy nhiên trong bài viết này Dothi.net chỉ tìm hiểu về những người sinh năm 1970 thuộc Canh Tuất.

Theo tử vi phong thủy, gia chủ sinh năm 1970 có quẻ mệnh là chấn (Mộc), thuộc Đông tứ mệnh.

Còn theo tử vi số mệnh, những người sinh năm Canh Tuất thuộc hành Kim, là Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức, trong đó “thoa” là vật cài đầu của người phụ nữ, còn “xuyến” là vòng trang sức xưa đeo ở cổ tay). Vì được chế tác làm đồ trang sức nên tính “Kim” của Canh Tuất sẽ được ẩn đi, bớt một phần sắc bén, thêm một phần mềm mại.

Tuổi Canh Tuất đặt bàn thờ hướng nào phù hợp?
Tuổi Canh Tuất đặt bàn thờ hướng nào để mang lại tài lộc, phát tài cho chủ nhân căn hộ và cả gia đình?

Theo của Ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Do vậy, để có thể đem đến tài lộc, vượng khí lớn nhất cho gia chủ, hướng bàn thờ tuổi Canh Tuất nên đặt ở các hướng thuộc mệnh Thổ là hướng Tây Nam, Đông Bắc. Đồng thời, hướng bàn thờ hợp phong thủy cho tuổi Canh Tuất còn phụ thuộc vào cung, can, chi, mệnh của mỗi người.

Gia chủ Canh Tuất 1970 có các hướng hợp mệnh theo các cung Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị lần lượt là các hướng: Hướng Nam (mang lại tài lộc, danh tiếng), hướng Bắc (bảo vệ sức khỏe), hướng Đông Nam (củng cố các mối quan hệ) và hướng Đông (củng cố sức mạnh tinh thần). Tùy thuộc vào nhu cầu khác nhau của gia chủ mà chọn lựa hướng bàn thờ sao cho phù hợp nhất.

Đồng thời, những người sinh năm 1970 bắt buộc phải tránh các hướng Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại lần lượt là các hướng: Hướng Tây (gây bệnh tật chết người, phá sản...), hướng Đông Bắc (gây tai nạn, mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm, kiện tụng không đáng...), hướng Tây Bắc (mất đi việc làm và nguồn thu nhập), hướng Tây Nam (thường xuyên gặp xui xẻo, bị tiểu nhân quấy phá).

Hướng đặt bàn thờ tuổi canh tuất
Gia chủ tuổi Canh Tuất phù hợp với hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam

Một số lưu ý khác khi chọn hướng bàn thờ tuổi Canh Tuất

Ngoài xác định được hướng của bàn thờ của gia chủ tuổi Canh Tuất, bạn cũng cần lưu ý thêm các yếu tố khác để đảm bảo tính không gian bàn thờ, tính tâm linh trong căn nhà một cách trang nghiêm nhất, từ đó mới có thể mang lại nguồn vượng khí tới cho căn nhà:

- Vị trí: Cần chú ý nên chọn vị trí trung tâm của căn nhà để đặt bàn thờ (là nơi tụ khí tốt nhất), tránh các khu vực có khí âm nặng như nhà vệ sinh, nhà kho, gầm cầu thang; tránh vị trí gần bếp (sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi khói, dầu mỡ,...) hoặc gần phòng của trẻ em (ồn ào, náo nhiệt khiến cho luồng khí tại khu vực thờ bị xao động).

- Cách bố trí trên bàn thờ: Phải đáp ứng được các yêu cầu sắp xếp trên bàn thờ như: Đông bình tây quả, vị trí bát hương, ngai vị, chén nước, nhang, đèn... sao cho chính xác theo tục thờ cúng.

- Chất liệu bàn thờ: Vì theo Ngũ hành là Thổ sinh Kim nên chất liệu bàn thờ mà gia chủ Canh Tuất nên sử dụng là bàn thờ có màu nâu, vàng sậm và được làm bằng gỗ (theo ngũ hành tương khắc Kim khắc Mộc nên có thể át chế được).

Hy vọng qua bài viết này, gia chủ Canh Tuất có thể xác định được hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy để mang lại tài lộc cho cả gia đình.

>>> Cách bài trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy và những điều bạn chưa biết

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu