SearchNews

Hà Nội: Thông xe đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long

10/10/2019 11:22

Sáng ngày 10/10/2019, sau 3 năm thi công xây dựng, đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long chính thức được thông xe. Đoạn tuyến này có tổng chiều dài 5,5km.

thông xe đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long
Hình ảnh cầu cạn phía trên đường vành đai 3 giai đoạn 1 đang được gấp rút hoàn thiện.
(Ảnh: Bá Đô)

Đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long có mặt cắt ngang được mở rộng từ 56m lên 93m, quy mô gồm 6 làn xe cơ giới mỗi bên. Theo thiết kế được duyệt, trên 5,5km đường này sẽ có 5 cầu vượt đi bộ. Đoạn đường nói trên đi qua địa phận của 2 quận Cầu Giấy và Bắc Từ Liêm.

Được biết, công trình nằm trong giai đoạn 1 của dự án đường vành đai 3, Hà Nội. Tổng mức đầu tư đoạn tuyến Mai Dịch - cầu Thăng Long là hơn 3.000 tỷ đồng. Để thi công xây dựng tuyến đường, chính quyền địa phương đã cho di dời trên 800 hộ dân, cùng với đó trồng mới 1.500 cây xanh ở hai bên đường.

Tham gia lễ khánh thành công trình, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết: "Dù có nhiều khó khăn trong giải phóng mặt bằng, điều kiện thi công chật hẹp, nhưng dự án đã hoàn thành các hạng mục chủ yếu, đảm bảo chất lượng, mỹ quan và đủ điều kiện thông xe, khai thác sử dụng".

Hiện tại, ngoài đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long thì tuyến cầu cạn trên cao cũng đang được gấp rút hoàn thành, dự kiến khép kín đường vành đai 3 giai đoạn 2 trong năm sau.

Đường vành đai 3 nối kết khu vực nội thành Hà Nội với sân bay Nội Bài cũng như các khu công nghiệp lớn trên địa bàn Thủ đô. Đồng thời, tuyến đường cũng giúp kết nối cá tỉnh phía Đông Bắc, phía Bắc quan bến xe Mỹ Đình và Giáp Bát đi về phía Nam... Tại TP. Hà Nội, vành đai 3 là tuyến đường có lưu lượng giao thông lớn nhất hiện nay.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu