SearchNews

Cập Nhật Giá Chung Cư Quận Tân Bình Mới Nhất

23/11/2022 08:22

Giá chung cư quận Tân Bình hiện nay chủ yếu thuộc phân khúc tầm trung và cao cấp, dường như không còn căn hộ bình dân giá rẻ 25 triệu đồng/m2. Trong những năm gần đây, với những chuyển biến tích cực về hạ tầng, giao thông, đô thị, giá căn hộ Tân Bình tăng khá nhanh và xu hướng này dự báo sẽ vẫn tiếp tục.

Bài viết dưới đây, Dothi.net cập nhật giá chung cư quận Tân Bình mới nhất tháng 5/2023 để người mua nhà có thể tham khảo, so sánh, lựa chọn cho gia đình mình căn hộ phù hợp nhất. Cùng với đó, bài viết cũng mang đến cái nhìn tổng quan về thị trường chung cư quận Tân Bình và một số lưu ý khi mua nhà tại đây.

1. Giá Chung Cư Quận Tân Bình Tháng 5/2023

Mặt bằng giá chung cư quận Tân Bình hiện thiết lập ở mức trung bình khoảng từ 35 - 54 triệu đồng/m2. Tại một số dự án mới, tọa lạc ở vị trí đẹp, tiện ích đồng bộ, giá bán lên tới 76 - 77 triệu đồng/m2. Nguồn cung căn hộ giá rẻ dành cho người thu nhập thấp, thu nhập trung bình trên địa bàn quận rất ít, chỉ ở thị trường thứ cấp với những căn hộ đã qua sử dụng, diện tích trên dưới 50m2, chủ cũ bán lại. Dưới đây là giá chung cư quận Tân Bình được Dothi.net cập nhật theo địa bàn từng phường.

Chung cư Park Legend, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM
Chung cư Park Legend, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM

Giá Chung Cư Quận Tân Bình Tại Phường 2

Cập nhật giá chung cư quận Tân Bình tại phường 2 tháng 5/2023:

STT Tên dự án Giá bán
1 Botanica Premier 59 triệu/m2
2 Park Legend 75 triệu/m2
3 Sky Center 51 triệu/m2
4 Sài Gòn Airport Plaza 50 triệu/m2
5 The Botanica 58 triệu/m2

Phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM có tổng diện tích tự nhiên khá rộng rãi 2,00km2, quy mô dân số theo số liệu cập nhật năm 2021 là 34.481 người, mật độ dân số 17.240 người/km2. Đường Trường Sơn là tuyến đường chính trên địa bàn phường, nối thẳng tới sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Đường này cắt ngang qua nhiều tuyến đường huyết mạch của quận Tân Bình như Hoàng Văn Thụ, Lê Văn Sỹ, Phổ Quang. Phường 2 còn có nhiều đường nhỏ cắt nhau tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân, góp phần kéo giảm ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.

Thực tế cho thấy, phần lớn diện tích đất phường 2 quận Tân Bình dùng để xây dựng các công trình quân đội như sân vận động Quân khu 7, Trung tâm huấn luyện bay, sân vận động K34 Tân Bình. Phường có trung tâm thương mại Superbowl - nơi tập trung hàng loạt cửa hàng ăn uống, mua sắm, beer club... phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của cư dân. Khu vực gần công viên Hoàng Văn Thụ tập trung nhiều trường học như THCS Ngô Sĩ Liên, Đại học Tài chính Marketing với nhiều khu ăn uống, cửa hàng thời trang, văn phòng phẩm... phục vụ giới trẻ. Theo đó, nhà đất phường 2, đặc biệt là chung cư có sức hút nhất định đối với các hộ gia đình và nhiều nhà đầu tư.

Phường 2 hiện là phường có nhiều dự án chung cư nhất của quận Tân Bình. Theo dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn, trên địa bàn phường hiện có khoảng 5 dự án, với giá bán căn hộ trong khoảng từ 47 - 76 triệu đồng/m2. Trên Batdongsan.com.vn hiện có khoảng 237 tin đăng bán căn hộ chung cư phường 2, quận Tân Bình, mức giá phổ biến từ 3,2 - 5,5 tỷ đồng/căn. Căn hộ giá dưới 3 tỷ đồng rất ít, đó thường là các căn Officetel 30 - 50m2 tại một số dự án như Sky Center, Botanica Premier.

Giá Chung Cư Quận Tân Bình Tại Phường 13

Cập nhật giá chung cư quận Tân Bình tại phường 13 tháng 5/2023:

STT Tên dự án Giá bán
1 Carillon 3 46 triệu/m2
2 Carillon Apartment 47 triệu/m2
3 Diyas Sky 32 triệu/m2

Phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM là một phường mới hình thành trong những năm gần đây với diện tích 1,31km2, quy mô dân số năm 2021 là 48.681 người, mật độ dân số 37.161 người/km2. Về vị trí địa lý, phường giáp phường 15 ở phía Bắc; giáp phường 14 ở phía Nam; giáp quận Tân Phú ở phía Tây và phía Đông tiếp giáp phường 12.

Một số tuyến đường quan trọng trên địa bàn phường 13 gồm tuyến Cộng Hòa kết nối với Quốc lộ 22 - tuyến cửa ngõ từ Tây Ninh vào trung tâm TP.HCM; đường Trường Chinh đoạn từ Hoàng Hoa Thám đến ngã tư Tân Kỳ Tân Quý- tuyến trọng điểm của Tân Bình về thực hiện nếp sống văn minh, mỹ quan đô thị. Cùng với đó là các tuyến Ấp Bắc, Bình Giã, đường nội bộ dân cư đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương của người dân.

Hệ thống hạ tầng, tiện ích, dịch vụ trên địa bàn phường 13 khá hoàn chỉnh với trường học các cấp, trung tâm dạy nghề, Học viện Hàng không cơ sở 2, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Đa khoa Mỹ Đức. Phường 13 còn là nơi tập trung nhiều tòa nhà văn phòng lớn như E - Town 1, E - Town 2, các tòa văn phòng dọc đường Cộng Hòa.

Với cơ sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ, phường 13 quận Tân Bình thu hút các nhà đầu tư, nhà phát triển bất động sản đổ về đây làm dự án chung cư đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người dân trên địa bàn cũng như các phường, quận lân cận khác. Phường 13 hiện là phường có số lượng dự án chung cư cao thứ hai tại quận Tân Bình, sau phường 2.

Thống kê trên Batdongsan.com.vn cho thấy, phường 13 hiện có khoảng 5 dự án chung cư với giá bán căn hộ trung bình dao động từ 29 - 46 triệu đồng/m2. Hiện có khoảng 41 tin đăng bán căn hộ chung cư phường 13, quận Tân Bình trên Batdongsan.com.vn, mức giá phổ biến từ 3,5 - 4,3 tỷ đồng/căn. Đáng chú ý, trên địa bàn phường vẫn còn căn hộ thứ cấp giá dưới 3 tỷ đồng tại dự án Carillon Apartment, Carillon 3. Tuy rất hiếm nhưng vẫn còn căn hộ dưới 2 tỷ đồng tại dự án Diyas Sky diện tích 33 - 50m2 cho người thu nhập thấp, trung bình.

Giá Chung Cư Quận Tân Bình Tại Các Phường Còn Lại

Dự án chung cư quận Tân Bình ngoài hai phường nổi bật nêu trên còn phân bổ tại các phường còn lại của quận như phường 3, phường 4, phường 5, phường 9... được Dothi.net cập nhật trong danh sách dưới đây.

Tên dự án Phường Giá bán
The Useful Apartment Phường 9 35 triệu/m2
Park Legend Phường 5 75 triệu/m2
La Cosmo Residences Phường 4 45 triệu/m2
Republic Plaza Phường 4 45 triệu/m2
Central Plaza - 91 Phạm Văn Hai Phường 3 55 triệu/m2
Chung cư Phúc Yên Phường 15 31 triệu/m2
Ruby Garden Phường 15 30 triệu/m2
The Harmona Phường 14 42 triệu/m2
Cộng Hòa Garden Phường 12 40 triệu/m2
Cộng Hòa Plaza Phường 12 51 triệu/m2
Bảy Hiền Tower Phường 11 29 triệu/m2
Bàu Cát II Phường 10 39 triệu/m2

2. Tổng Quan Thị Trường Chung Cư Quận Tân Bình

Hệ thống hạ tầng, giao thông, công trình tiện ích và chính sách phát triển đồng bộ đang giúp quận Tân Bình thu hút nhiều dự án bất động sản, nhất là các dự án căn hộ chung cư. Tọa lạc ở phía Tây Bắc TP.HCM, quận Tân Bình được coi là cầu nối vùng lõi Sài Gòn với nhiều khu vực khác. Từ Tân Bình, bạn có thể dễ dàng di chuyển tới các quận khác như Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp, Quận 3, Quận 10, Quận 12. Tân Bình cũng gần các đầu mối giao thông lớn như đường Phạm Văn Đồng, Hoàng Văn Thụ, đặc biệt là sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Một trong những thế mạnh lớn nhất để quận Tân Bình thu hút các nhà phát triển, nhà đầu tư bất động sản là hệ thống giao thông. Trong các năm gần đây, nhiều công trình giao thông được đầu tư bài bản mang lại diện mạo đô thị hiện đại, thông thoáng hơn cho khu vực này. Trong số đó phải kể đến nút giao Trường Sơn - Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài.

Những thay đổi tích cực về hạ tầng tạo động lực thúc đẩy giao thương khu vực quận Tân Bình phát triển mạnh mẽ. Nơi đây cũng tập trung đông dân cư, nhiều trường học, bệnh viện, ngân hàng, văn phòng... tạo không gian sống đủ đầy tiện nghi cho người dân, đồng thời cũng là động lực thúc đẩy giá trị bất động sản khu vực gia tăng.

Mặt khác, dân số quận Tân Bình cũng tăng nhanh qua các năm, năm 2020 ước tính khoảng 460.000 người. Con số này cho thấy Tân Bình là một trong những quận đông dân nhất TP.HCM và nhu cầu an cư vì thế cũng ngày một tăng theo. Tân Bình cũng là nơi tập trung nhiều công ty, khu công nghiệp lớn. Số lượng chuyên gia, kỹ sư, công nhân, nhân viên văn phòng… sinh sống và làm việc tại đây càng ngày nhiều dẫn đến nhu cầu nhà ở không ngừng tăng lên. Trên địa bàn quận tập trung nhiều trường đại học, học viện với đội ngũ giảng viên, sinh viên đông đảo khiến nhu cầu về căn hộ tại Tân Bình càng trở nên cấp thiết.  

Giá chung cư quận Tân Bình tăng khá nhanh trong những năm gần đây, hiện phân khúc giá trung và cao cấp chiếm ưu thế.
Giá chung cư quận Tân Bình tăng khá nhanh trong những năm gần đây, hiện phân khúc giá trung và cao cấp chiếm ưu thế. 

Nhận thấy những tiềm năng tăng trưởng nêu trên, nhiều doanh nghiệp địa ốc, nhiều nhà đầu tư đã về đây tìm cơ hội. Một số chủ đầu tư tiêu biểu có thể kể đến như Novaland, Hưng Thịnh, An Gia Hưng Corp, Prodex Saigon đã rót vốn phát triển nhiều dự án chung cư tại quận Tân Bình.

Dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn cho biết, hiện có khoảng 24 dự án căn hộ chung cư quận Tân Bình đã bàn giao, đang mở bán hoặc sắp mở bán. Trong đó, nhiều dự án đã bàn giao, hình thành cộng đồng cư dân như Bài Cát II (Hồng Lạc, phường 10), Cộng Hòa Plaza (đường Cộng Hòa, phường 12), Central Plaza (Phạm Văn Hai, phường 3), Bảy Hiền Tower (Phạm Phú Thứ, phường 11),... Nhìn chung, trên địa bàn quận Tân Bình không có nhiều dự án chung cư mới, chủ yếu là dự án đã triển khai đang mở bán hoặc dự án đã bàn giao.

Các căn hộ được rao bán với giá từ 26 - 77 triệu đồng/m2, giá phổ biến nhất là 45 - 47 triệu đồng/m2. Dễ dàng nhận thấy, phân khúc giá tầm trung chiếm ưu thế. Trong khi đó, chung cư phân khúc giá trên dưới 2 tỷ đồng tại quận Tân Bình còn rất ít, đó là những căn hộ tại một số dự án đã bàn giao như Carillon 3, Carillon Apartment, Diyas Sky hoặc căn hộ Officetel diện tích 33 - 50 m2 tại dự án Botanica Premier, Sky Center.

Mặc dù nhu cầu căn hộ tại quận Bình Tân luôn ở mức cao nhưng nguồn cung tại đây còn rất hạn chế. Quỹ đất dành cho các dự án bất động sản, chung cư ngày càng hạn hẹp. Tân Bình hiện đang khan hiếm căn hộ chung cư mới với giá bán phải chăng. Người dân chỉ có thể tìm mua các căn hộ Officetel, căn hộ đã qua sử dụng hoặc mua lại căn hộ từ nhà đầu tư thứ cấp với giá bán chênh khá nhiều.

3. Mua Chung Cư Quận Tân Bình Cần Lưu Ý Gì?

Với hạ tầng, tiện ích hiện đại và đồng bộ, chung cư quận Tân Bình nằm trong tầm ngắm của người dân muốn tìm chốn an cư tại TP.HCM. Tuy nhiên, với nguồn cung hạn chế, ít dự án mới, việc mua bán căn hộ chung cư quận Tân Bình không đơn giản. Mua chung cư nói chung và căn hộ Tân Bình nói riêng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Vị trí dự án

Phần lớn các dự án chung cư tại quận Tân Bình đều được xây dựng quanh các trục đường lớn, giao thông kết nối thuận tiện. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu cụ thể của từng người để chọn dự án cho phù hợp, gần chỗ làm, trường học của con... Những dự án sở hữu vị trí đắc địa sẽ có giá cao hơn hẳn so với dự án vùng ven, xa trung tâm. Tùy khả năng tài chính mà người mua nhà lựa chọn, cân đối các tiêu chí chọn mua nhà.

  • Chọn chủ đầu tư uy tín

Mua căn hộ quận Tân Bình của chủ đầu tư uy tín sẽ đảm bảo cho bạn về chất lượng công trình, tiến độ thi công của dự án. Việc tìm kiếm thông tin về chủ đầu tư dự án bất động sản hiện không khó trong thời đại 4.0 hiện nay. Nên tìm hiểu toàn bộ thông tin về doanh nghiệp, nhất là các sản phẩm đã hoàn thiện, bàn giao. Thông qua tiến độ dự án, chất lượng công trình và phản hồi của cư dân, bạn sẽ đánh giá được tổng quan độ uy tín của chủ đầu tư.

  • Pháp lý căn hộ 

Khi mua chung cư quận Tân Bình, người mua cần kiểm tra một số giấy tờ liên quan đến tính pháp lý căn hộ như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ, sổ hồng). Căn hộ, dự án có đầy đủ giấy tờ pháp lý sẽ đảm bảo không có tranh chấp về đất xây dựng dự án, giải phóng mặt bằng hoặc căn hộ không bị chủ đầu tư thế chấp tại ngân hàng hay liên quan tới bất kỳ giao dịch khác.

  • Môi trường xung quanh

Mua căn hộ Tân Bình, người mua nhà cũng cần quan tâm đến môi trường sống xung quanh dự án như môi trường có ô nhiễm không, có bị ngập úng khi mưa lớn, có ùn tắc vào giờ cao điểm... Tốt nhất, nên đến kiểm tra thực tế tại thời điểm sau trận mưa lớn, vào giờ cao điểm để đánh giá. Hoặc bạn cũng có thể cư dân, hàng xóm xung quanh khu vực đó.

Trên đây là thông tin giá chung cư quận Tân Bình được khảo sát theo dữ liệu tin đăng trên Batdongsan.com.vn thời điểm tháng 5/2023 mà người mua căn hộ trên địa bàn quận có thể tham khảo. Giá bán thực tế có thể chênh lệch tùy vị trí, diện tích căn hộ cũng như mức độ đầu tư nội thất.

 

Lam Giang (TH)

Xem thêm: 

>> Cập Nhật Giá Chung Cư Quận 9 Mới Nhất Tháng 11/2022

>> Chung Cư Quận 12 Dưới 2 Tỷ Cập Nhật Tháng 11/2022

>> Chung Cư Thủ Đức Dưới 2 Tỷ: Lưu Ý Tài Chính, Pháp Lý Khi Mua

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu