SearchNews

Tỷ suất lợi nhuận của căn hộ hạng sang thấp hơn chung cư bình dân

13/04/2019 07:48

Theo báo cáo thị trường quý 1/2019 của Batdongsan.com.vn, tỷ suất lợi nhuận của căn hộ hạng sang kém xa so với phân khúc nhà ở giá rẻ. Trong khi tỷ suất sinh lời của căn hộ bình dân đạt 5,9% thì phân khúc hạng sang chỉ đạt mức 4,4%.

tỷ suất lợi nhuận của căn hộ hạng sang thấp hơn nhà giá rẻ
Tỷ suất lợi nhuận của căn hộ hạng sang thấp hơn 1,5% so với nhà giá rẻ. Trong ảnh: Một dự án căn hộ bình dân tại Tp.HCM. (Ảnh: Hao Bui)

Vừa qua, kênh thông tin Batdongsan.com.vn đã công bố báo cáo thị trường địa ốc 3 tháng đầu năm 2019. Theo đó, báo cáo chỉ rõ nghịch lý đang xảy ra trên thị trường căn hộ cho thuê. Cụ thể, tỷ suất lợi nhuận của căn hộ hạng sang lại kém xa so với chung cư bình dân giá rẻ. Được biết, kết quả khảo sát này dựa trên công thức tính tỷ suất lợi nhuận bằng giá thuê chung cư 1 năm chia cho giá bán chung cư để so sánh.

Theo kết quả của phép so sánh trên, tỷ suất lợi nhuận của căn hộ hạng sang, cao cấp, trung cấp và bình dân lần lượt đạt 4,4%; 5,9%; 5,7% và 5,9%. Như vậy, nhà giá cao có tỷ suất sinh lời thấp nhất trong các phân khúc, thậm chí còn kém tới 1,5% so với khả năng sinh lời của căn hộ bình dân giá rẻ.

Cũng theo báo cáo của Batdongsan.com.vn, các căn hộ 1 phòng ngủ (nhà có diện tích nhỏ) có tỷ suất sinh lời cao nhất trong cả 3 phân khúc cao cấp, trung cấp và bình dân. Trong khi tỷ suất lợi nhuận của căn hộ 3 phòng ngủ chỉ đạt mức 5,5% thì căn hộ bình dân diện tích nhỏ lại đạt mức sinh lời lý tưởng 6,2%.

Tỷ suất sinh lời của căn hộ 1 phòng ngủ thuộc phân khúc trung cấp và cao cấp lần lượt đạt mức 5,9% và 6,7%. So với loại căn hộ nhiều phòng ngủ, con số này cao hơn khoảng 1%. Phân khúc hạng sang cũng có tình trạng tương tự khi căn hộ 3 phòng ngủ có tỷ suất lợi nhuận hơn 3% thì căn hộ diện tích nhỏ đạt mức 4,4%.

(Theo Vnexpress)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu