SearchNews

Sàn gỗ cứng có làm tăng giá trị bất động sản?

23/11/2021 08:30

Sàn gỗ cứng được đánh giá cao về tính thẩm mỹ cũng như độ bền của nó. Loại vật liệu lát sàn này cũng rất dễ vệ sinh làm sạch, khiến chúng trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều gia chủ.

Có vô số lý do để bạn chọn sàn gỗ cứng cho ngôi nhà của mình. Vậy liệu sàn gỗ có làm tăng giá trị tổng thể của ngôi nhà hay không. Các đại lý, môi giới bất động sản có thể cho bạn biết bất kỳ thay đổi nào đối với ngôi nhà sẽ làm tăng giá trị của nó hay không. Trong đó, sàn gỗ cứng là yếu tố được đề cập khá nhiều.

Sàn gỗ cứng tạo vẻ ngoài trung tính cho ngôi nhà

Nhiều đại lý bất động sản khuyên khách hàng nên giữ cho ngôi nhà của họ vẻ ngoài càng trung tính càng tốt khi đưa ngôi nhà đó ra thị trường. Người mua nhà tiềm năng thường gặp khó khăn khi hình dung lựa chọn màu sắc và đồ dùng cá nhân của họ trong một ngôi nhà theo phong cách chiết trung hoặc khác biệt. Do đó, lối trang trí đơn giản nhưng ấm áp thường thu hút nhiều người mua nhà hơn.

Ngôi nhà với sàn gỗ cứng trung tính vì thế thu hút nhiều người mua. Ví dụ, một người mua tiềm năng thích phong cách nội thất hiện đại có thể không đánh giá cao thảm trải sàn hoa văn, nhưng sẽ đánh giá cao sự đơn giản của sàn gỗ. Sàn gỗ cũng thu hút những người mua nhà tiềm năng, những người đánh giá cao lối trang trí truyền thống, vẻ ngoài mộc mạc hoặc phong cách chuyển tiếp hơn. Vậy nên, sàn gỗ cứng có thể thu hút nhiều khách hàng hỏi mua ngôi nhà hơn.

Sàn gỗ cứng bền đẹp trong nhiều năm

Hầu như không người mua nhà nào thích việc chuyển đến một ngôi nhà và phải ngay lập tức cải tạo, sửa chữa. Người mua có xu hướng bỏ qua những căn nhà có cửa sổ bằng gỗ xập xệ, mái nhà dột nát, hệ thống ống nước, các tính năng điện đã lỗi thời và các vật liệu khác đã xuống cấp.

Tương tự với nội thất và phụ kiện, thảm cũ sờn bên trong ngôi nhà của bạn có thể khiến một người mua tiềm năng chuyển sang bất động sản khác khá nhanh. Tuy nhiên, sàn gỗ cứng sẽ bền đẹp trong nhiều năm. Ngay cả khi nó đã được vài năm tuổi, sàn gỗ vẫn có thể ở trong tình trạng tốt khi bạn sẵn sàng đưa ngôi nhà của mình ra thị trường. Hãy đảm bảo rằng bạn không mất bất kỳ người mua tiềm năng nào chỉ vì tình trạng hoặc diện mạo của ngôi nhà của bạn. 

hình ảnh phòng làm việc với sàn gỗ cứng, cửa sổ kính lớn mở ra khung cảnh bên ngoài
Sàn gỗ cứng có thể làm tăng giá trị tổng thể của ngôi nhà, khiến nó trở nên hấp dẫn hơn trong mắt của người mua nhà tiềm năng.

Sàn gỗ cứng chống trầy xước, mài mòn tốt

Sàn gỗ cứng là một trong những yếu tố tạo nên tình trạng tốt cho ngôi nhà khi đưa ra thị trường. Rất nhiều người mua nhà muốn vật liệu lát sàn sẽ vẫn ở trong tình trạng bền đẹp sau khi họ chuyển đến.

Ngay cả khi một ngôi nhà có thảm trải sàn tương đối mới, người mua nhà biết rằng các sợi thảm trở nên mờ, xơ xác, hoặc bị mòn và hư hỏng khá dễ dàng, đặc biệt là trong nhà có trẻ em hay vật nuôi lớn. Họ cũng biết rằng sàn gỗ cứng hoặc đã qua xử lý dễ dàng chịu được tác động lực mạnh và các hư hỏng tiềm ẩn khác. Một ngôi nhà có sàn gỗ cứng vì thế trở nên có giá trị hơn đối với nhiều người mua nhà.

Sàn gỗ cứng dễ dàng làm sạch

Mặc dù thảm sợi lông mềm mại hơn so với sàn gỗ, nhưng chúng rất dễ bám bụi bẩn, tóc, lông vật nuôi, phân côn trùng, tro thuốc lá, phấn hoa và hàng loạt các chất gây kích ứng khác. Việc hút bụi thường xuyên hoặc làm sạch bằng hơi nước khá tốn kém, nhưng đây thường là cách duy nhất để giữ cho thảm trong nhà luôn sạch sẽ, thơm tho.

Trong khi đó, sàn gỗ cứng sẽ không bám bụi bẩn và thường không cần vệ sinh bụi bẩn thường xuyên. Đối với những người mua tiềm năng, những người yêu cầu bề mặt sàn sạch sẽ và không đánh giá cao việc hút bụi mỗi ngày, sàn gỗ cứng làm cho ngôi nhà của bạn trở nên có giá trị hơn nhiều trong mắt họ.

Bạn có thể sơn hoặc nhuộm màu sàn gỗ cứng

Một điểm hấp dẫn khác khi nói đến sàn gỗ cứng là bạn có thể sơn hoặc nhuộm màu chúng. Theo các chuyên gia, bạn nên chà nhám sàn đúng cách trước khi sơn lại, để tạo ra một bề mặt giữ được sơn mà không phải loại bỏ quá nhiều gỗ khiến bạn làm hỏng các thanh sàn hoặc tạo rãnh khiến bụi bẩn dễ bám vào.

Việc sơn hoặc nhuộm màu sàn gỗ cứng sẽ mang lại cho nội thất ngôi nhà của bạn một diện mạo mới. Khách mua nhà tiềm năng có thể đánh giá cao lựa chọn thay đổi diện mạo của sàn nhà một cách dễ dàng theo thời gian, làm cho ngôi nhà của bạn trở nên hấp dẫn hơn đối với họ.

Sàn gỗ cứng phù hợp với tất cả các mùa

Nếu ngôi nhà của bạn nằm trong khu vực có thời tiết khắc nghiệt, thì sàn gỗ cứng là một lựa chọn tuyệt vời. Và người mua nhà tiềm năng cũng đánh giá cao điều này. Ở những vùng có khí hậu lạnh hơn, một lớp sơn tối màu cho sàn gỗ sẽ tạo cảm giác ấm áp hơn. Tại các vùng khí hậu nhiệt đới hoặc những khu vực có mùa hè nóng bức kéo dài, sàn gỗ cứng màu xám hoặc quét vôi trắng sẽ mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu hơn.

Khách mua nhà cũng có thể đánh giá cao việc họ có thể đặt một tấm thảm dày trên sàn gỗ khi thời tiết lạnh và sau đó dỡ bỏ tấm thảm đó vào mùa hè, để giữ cho sàn nhà luôn thoải mái bất kể thời tiết. Thay đổi diện mạo của sàn nhà theo cách này cũng là một lựa chọn lý tưởng nếu chủ nhà có xu hướng thay đổi phong cách trang trí nhà theo mùa. Họ có thể thay đổi thảm trải sàn và sàn nhà mới của họ sẽ luôn hài hòa với tổng thể không gian.

 

Lam Giang (Realtytimes)

 

>> Những gam màu này có thể sẽ giúp bạn bán nhà dễ dàng hơn

>> Kinh nghiệm bán nhà: Những "tuyệt chiêu" nên biết

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu