SearchNews

Nhu cầu thuê văn phòng tại Tp.HCM dẫn đầu khu vực Đông Nam Á

05/12/2018 10:47

Theo báo cáo mới đây của JLL về Nghiên cứu Thị trường Bất động sản quý III/2018, tại Tp.HCM, tổng nguồn cung văn phòng hạng A và Hạng B tăng 1,3% so với quý trước đó, đạt trên 1,1 triệu m2.

Cụ thể, báo cáo chỉ rõ, tỷ lệ hấp thụ ròng của văn phòng hạng B cao nhờ có nhiều dự án văn phòng mới hoàn thành trong thời gian gần đây, cung ứng diện tích sàn cho thuê lớn. Trong quý III năm nay, có khoảng 14.500m2 sàn văn phòng cho thuê hạng B được hấp thụ. Trong đó, các chủ tòa nhà sử dụng khoảng 9.500m2 sàn.

văn phòng Tp.HCM
Tp.HCM dẫn đầu Đông Nam Á về nhu cầu thuê văn phòng. (Ảnh: Quang Định)

Thị trường văn phòng cho thuê đến cuối quý III vừa qua tiếp tục được cải thiện với tỷ lệ lấp đầy đạt mức trên 95%. Nhờ nguồn cầu khả quan, tỷ lệ lấp đầy của các phân khúc hạng A và B đều tăng. Đối tượng thuê văn phòng chủ yếu trong quý III là những khách thuê muốn mở rộng thêm văn phòng.

Giá thuê trung bình của văn phòng hạng A tiếp tục tăng cao. Do nguồn cung hạn chế trong khi nhu cầu lớn nên trong thời gian tới, xu hướng tăng giá thuê văn phòng có thể vẫn tiếp diễn dù mức giá hiện tại đã tương đối cao. Đối với văn phòng hạng B, giá thuê trung bình tiếp tục tăng nhẹ do nhu cầu thuê cao. Trong bối cảnh thị trường thuận lợi và chất lượng tòa nhà ngày càng tốt hơn, những dự án sắp ra hàng trong năm 2019 đã triển khai chiến lược chào thuê sớm với mức giá cao hơn mức bình quân trên thị trường.

Đơn vị nghiên cứu dự báo, cho đến hết năm 2018, nguồn cung văn phòng hạng A và hạng B có thể sẽ tiếp tục khan hiếm. Đến năm 2020, các tòa nhà hạng A sẽ phải đối mặt với áp lực thanh khoản do các tòa hạng B bắt đầu hoàn thành và đi vào hoạt động. Trong tương lai, giá thuê sẽ có xu hướng gia tăng do nguồn cung hạn chế, nhu cầu thuê cao và chất lượng của các dự án được đảm bảo hơn trước.

(Theo Tuổi trẻ Online)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu