SearchNews

Tuổi Tân Hợi đặt bàn thờ hướng nào tốt nhất?

13/04/2018 08:29

Để có thể mang lại nguồn tài lộc, vượng khí tốt nhất tới cho gia chủ sinh năm 1971, trong bài viết này Dothi.net sẽ tìm hiểu, phân tích hướng đặt bàn thờ tuổi Tân Hợi theo phong thủy một cách chuẩn xác nhất.

Tuổi Tân Hợi đặt bàn thờ hướng nào để đem lại tài lộc?

Để tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Tuổi Tân Hợi đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy?”, chúng ta hãy cùng điểm qua một số thông tin tử vi cơ bản của tuổi này:

Tân Hợi là những người sinh năm 1971, 1911 và 2041... Song trong bài viết này, Dothi.net chỉ phân tích, tìm hiểu sâu về những vấn đề tử vi phong thủy, tử vi số mệnh của gia chủ sinh năm 1971.

Xét theo tử vi số mệnh, những người tuổi Tân Hợi thuộc mệnh Kim, ngũ hành là Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức - bao gồm trâm cài đầu và vòng trang sức đeo tay được đựng trong hộp kim loại). Không sắc bén như Kiếm Phong Kim, không thô sơ như Sa Trung Kim, Thoa Xuyến Kim có gì đó nhẹ nhàng hơn, nữ tính hơn, tính “kim” được ẩn đi bớt trong những đồ vật nữ trang nhưng vẫn giữ được sự sắc bén đặc trưng của người mệnh này.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim nên hướng bàn thờ tuổi Tân Hợi phù hợp nhất là các hướng thuộc mệnh Thổ. Đồng thời vì Hỏa khắc Kim nên gia chủ Tân Hợi cần tránh các hướng thuộc mệnh Hỏa (hướng Nam).

Hướng đặt bàn thờ tuổi tân hợi
Tuổi Tân Hợi hợp với các hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Tây Nam

Theo tử vi phong thủy, những người sinh năm 1971 có quẻ mệnh là Khôn (Thổ - tọa hướng Tây Nam quay sang hướng Đông Bắc) thuộc Tây tứ mệnh.

Đồng thời, tùy thuộc vào cung, can, chi, mệnh của mỗi người mà cần phải có sự lựa chọn sao cho hợp phong thủy nhất (cùng là Kim nhưng Sa Trung Kim và Kiếm Phong Kim không kỵ Hỏa mà cần hỏa để phát triển tốt hơn, cũng như không khắc Mộc mà còn có thể bị Mộc làm hại mặc dù theo ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc).

Vì gia chủ tuổi Tân Hợi thuộc Thoa Xuyến Kim nên 4 hướng cung tốt bao gồm Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục vị lần lượt sẽ là hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Tây Nam. Hướng đặt bàn thờ tuổi Tân Hợi phù hợp nhất là Đông Bắc (công danh sự nghiệp), Tây Bắc (mối quan hệ tốt đẹp), hướng Tây (sức khỏe dồi dào) và hướng Tây Nam (tăng ý chí của bản thân).

Đồng thời, gia chủ cũng cần phải tuyệt đối tránh các hướng xấu là hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), hướng Nam (Lục Sát) và hướng Đông (Họa Hại). Nếu gia chủ Tân Hợi đặt bàn thờ theo 1 trong 4 hướng trên sẽ khiến cho vượng khí trong căn hộ bị thất thoát ra ngoài, gây tai ương cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình (công danh sự nghiệp đi xuống, bị tiểu nhân quấy phá, tạo mâu thuẫn, bất hòa, gặp xui xẻo trong cuộc sống...).

Tuổi tân hợi đặt bàn thờ hướng nào
Người tuổi Tân Hợi cần tránh đặt bàn thờ các hướng Bắc, Đông Nam, Nam, Đông

Một số lưu ý khác trong cách chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Tân Hợi

Ngoài việc xác định được hướng đặt bàn thờ, gia chủ Tân Hợi cần phải chú ý đến một số vấn đề như:

- Vị trí tương quan giữa bàn thờ và các khu vực khác trong căn nhà: Tránh không đặt bàn thờ gần phòng kho, nhà vệ sinh (âm khí từ các khu vực trên sẽ tác động và ảnh hưởng tới nguồn khí linh thiêng trong bàn thờ). Hoặc gia chủ có thể xem thêm bài viết Hướng dẫn chọn vị trí đặt bàn thờ theo thuyết Âm dương, ngũ hành để có thể đảm bảo vượng khí một cách tối đa.

- Chú ý các vị trí xung quanh chỗ thờ: Trên, dưới, trái, phải sao cho đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ, không va chạm với Bạch hổ sát trong căn nhà.

Bài trí các đồ vật trên bàn thờ sao cho hợp phong thủy, đáp ứng các nhu cầu: đông bình tây quả, không trưng bày hoa giả, hoa kim tiền vàng xin ở chùa, đền về mà chưa rõ nguồn gốc...

Như vậy, qua bài viết này, Dothi.net hy vọng người đọc xác định được hướng đặt bàn thờ tuổi Tân Hợi chuẩn phong thủy nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Bài viết cùng chủ đề: Hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất 1970 chuẩn phong thủy?

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu